Chùa Hoằng Pháp- Lung linh đêm Di Đà 2021

Ngày 20/12/2021 (nhằm 17/11 Tân Sửu) chùa Hoằng Pháp long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà. Vì tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nên chùa chỉ tổ chức nội bộ và quy mô nhỏ hơn so với mọi năm.

Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 18h00, đại chúng thành kính cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh cho đêm lễ. Trong tiếng chuông trống bát nhã trầm hùng, chư Tôn đức từng bước an trú trong chính niệm hướng về lễ đài. Sau đó, đại chúng lắng tâm để nghe tiếng chuông và thi kệ thỉnh chuông từ ĐĐ. Thích Tâm Triệu. Năng lượng chính niệm tỉnh thức như tràn ngập khắp không gian khiến cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát.
Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, đại chúng cùng hướng lên tôn tượng Đức Từ Phụ A Di Đà để niêm hương bạch Phật.

Thời khắc quan trọng đã đến, trong không khí thiêng liêng và trầm mặc, TT. Thích Chân Tính, Trụ trì chùa Hoằng Pháp, Trưởng Ban Tổ chức đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ Phật đài rồi ánh sáng ấy đã được truyền đến chư Tôn thiền đức rồi từng hàng Phật tử, cử chỉ ấy như đem đến ánh sáng của trí tuệ, tình thương vô lượng chiếu vào tâm thức mỗi chúng sinh, đưa tất cả trở về với bản tính chơn như, thanh tịnh. Ánh sáng thắp lên như xua tan màn bóng tối khổ đau, vơi bớt muộn phiền của kiếp sống nhân sinh. Đêm hoa đăng A Di Đà nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với Phật A Di Đà, mỗi người với tâm niệm thiện cùng nhau chung sức dựng xây đất nước tươi đẹp, phồn vinh, cho thế giới hòa bình, nhân loại an lạc.

Trong không gian tâm linh ấy, cả đại chúng cùng nhất tâm quy hướng về lễ đài để tụng kệ tán Phật. Nghi lễ vừa xong, ĐĐ. Thích Tâm Trường, Phó BTC Đêm Hội Hoa Đăng đã có đôi lời tưởng niệm về nạn nhân Covid – 19 trên toàn thế giới. Dịch bệnh là tiếng chuông cảnh tỉnh nhân loại hãy quay lại chính mình, nhìn lại vấn đề nhân sinh. Đại chúng cùng hướng nguyện năng lượng bình an lan tỏa nhằm cộng hưởng thành một từ trường tốt, xua tan dịch bệnh. Tiếp đó, đại chúng chấp tay đọc bài Tiếng Niệm Di Đà.

Ban đạo từ cho buổi lễ, TT. Thích Chân Tính – Trưởng BTC Đêm Hội Hoa Đăng đã có đôi lời chia sẻ cùng với đại chúng về phương pháp tu tập của hành giả tu Tịnh Độ là nhất tâm niệm Phật cùng chuyên tâm tiến tu tam phước tịnh nghiệp. Đây là những điều kiện tiên quyết để tạo dựng nhân lành, trau dồi công đức phước báo để tương lai có thể được sinh về Tịnh độ. Đồng thời, Thầy nhắc về căn lành phước đức, được đề cập đến trong kinh A Di Đà, tức là tu tập và bố thí (tài thí, pháp thí và vô úy thí). Từ đây, Thầy đã chia sẻ cách thức vượt qua dịch bệnh Covid – 19 qua việc xông mũi, tập thể dục… Đặc biệt là tầm quan trọng của phương pháp tập thở bụng, điều hòa hơi thở.

Khép lại chương trình là hình ảnh một vùng đèn nến lung linh, nhiệm mầu, không gian rạng rỡ cúng dường lên Đức Phật A Di Đà.
Hình ảnh ghi nhận:


Chùa Hoằng Pháp

Bài viết liên quan

Phản hồi