Cảnh báo trang facebook giả mạo Ni sư Hương Nhũ đăng tin tức sai lệch

PGĐS – Mới đây, chùa Thiên Quang (số 106/15 khu phố Tân Hoà, phường Đông Hoà, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết, phát hiện có một số cá nhân lập tài khoản giả danh Ni sư Hương Nhũ để đăng tin tức sai lệch.

Thời gian qua, tình trạng lợi dụng hình ảnh của những người nổi tiếng hoặc có ảnh hưởng trong cộng đồng để đăng trên các mạng xã hội như facebook, youtube, zalo… nhằm kêu gọi từ thiện, bán thuốc chữa bệnh với mục đích lừa đảo diễn biến phức tạp, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự. Ngay cả các nhà khoa học, bác sĩ, ca sĩ, nhà sư cũng bị các đối tượng mạo danh.

Empty

Hiện nay, trên mạng xã hội, nhất là facebook xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo Ni sư Hương Nhũ (Uỷ viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, Phó ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang), như: Sư Cô Hương Nhũ – Pháp Thoại, Thích Nữ Hương Nhũ – Chùa Thiên Quang – Chia Sẻ Bệnh Khớp,….

Empty

Theo chùa Thiên Quang, nhà chùa mong muốn mọi người hãy cảnh giác với những thông tin sai sự thật có mục đích không trong sáng, có dấu hiệu lừa đảo cộng đồng thông qua các trang mạng xã hội mạo danh.

Empty

Tâm Tuệ Sakya

Nguồn:Chùa Thiên Quang – Ni sư Hương Nhũ – Dĩ An, Bình Dương

Bài viết liên quan

Phản hồi