Cẩn thận với những lời kêu gọi mệnh danh Giáo hội, chư tôn đức lãnh đạo

Gần đây, thông tin từ một vài tài khoản cá nhân, sau đó lan trên mạng xã hội phổ biến những lời kêu gọi đóng góp vào việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có cả việc hậu sự của người dân không may qua đời.

Một số nhóm, người nhân danh lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN (gửi tới các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành), Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng (Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM), Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM để vận động tài chánh cho các hoạt động từ thiện, trong đó có việc vận động đóng góp mua áo quan với số lượng lớn.
Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3) cho biết Giáo hội TP cũng như Ban Từ thiện xã hội không có bất kỳ một vận động nào trên mạng xã hội cho các chương trình hoạt động được Giáo hội giao phó.
“Mọi hỗ trợ về tài chính, từ trước đến nay do các thành viên đóng góp, tất cả đều minh bạch trong tài khoản chính của Ban Từ thiện xã hội (cụ thể tài khoản số 100003326068, Ngân hàng NCB – Chi nhánh Sài Gòn). Việc dùng số tài khoản cá nhân cho các vận động, phổ biến trên mạng xã hội đều không hợp lệ, và không phải là chủ trương của Ban”, Thượng tọa Thích Thanh Phong khẳng định.
Cũng trong một diễn biến khác, đại diện Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã chỉ đạo các cơ sở Giáo hội, các tự viện, đặc biệt là Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM dồn lực chia sẻ với đồng bào khó khăn trong đại dịch, mọi sự vận động cúng dường (nếu có) trong mùa Vu lan này đều không phải là chủ trương của Giáo hội và Hội đồng Điều hành Học viện.

 Hà My/GNO

Bài viết liên quan

Phản hồi