Cà Mau: Chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân) tổ chức khóa tu Tuổi trẻ chủ đề Ươm Mầm Tương Lai cho 500 bạn trẻ

PGĐS- Ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 tháng tám Quý Mão) tại chùa Vạn Phước (ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo huyện Phú Tân tỉnh Cà Mau) Sư cô Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Tân, trụ trì chùa, đã tổ chức Khóa tu Tuổi trẻ lần 3 chủ đề “Ươm Mầm Tương Lai” cho 500 bạn trẻ và trao 1 tấn gạo, 800 phần quà Trung thu, 10 suất học bổng cùng 5 xe đạp cho thiếu nhi địa phương.

Cách hai tháng một lần, chư Ni chùa Vạn Phước lại tổ chức khóa tu Tuổi trẻ, với sự đồng hành của quý Tăng Ni đến từ TP.HCM và các tình nguyện viên.

Tham dự khóa tu các bạn trẻ được tọa thiền, tụng Kinh, nghe Pháp thoại, dùng cơm trong chánh niệm, trang bị những kỹ năng mềm và tham dự các trò chơi tập thể.

Trong khóa tu Tuổi Trẻ lần 3, các khóa sinh được nghe Pháp thoại, thực tập thiền hành, tụng kinh Phước Đức và tham gia chương trình Rung Chuông chùa- kiểm tra kiến thức về Phật pháp và cuộc sống, chơi các trò chơi dân gian, dùng cơm trong chánh niệm; được nghe Thiếu tá Tô Minh Quyền, đại diện Công an huyện Phú Tân chia sẻ kiến thức về an toàn giao thông…

Hòa cùng niềm hoan hỷ của đại chúng, Ban Từ Thiện chùa Vạn Phước cùng Sư cô Thích Nữ Huệ Hạnh (đại diện Hội từ thiện Hương Từ Tâm) đã trao 5 chiếc xe đạp, 10 suất học bổng, 800 phần quà Trung thu và 1 tấn gạo cho các khóa sinh.

Một ngày được về chùa, được thực hành lời Phật dạy về vun bồi phước đức: “Biết kiên trì phục thiện. Thân cận giới xuất gia. Dự Pháp đàm học hỏi. Là phước đức lớn nhất” (Kinh Phước Đức) đã giúp các bạn trẻ có thêm nguồn năng lượng thiện lành trong hành trình hướng đến chân thiện mỹ.

 

Diệu Tánh

Bài viết liên quan

Phản hồi