Bình Thạnh: Chùa Văn Thánh Chia Sẻ Khó Khăn Trong Mùa Dịch

 Tình hình dịch bệnh tiếp tục có nhiều chuyển biến phức tạp, trong khi đất nước đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì Phật giáo Việt Nam nói chung và Tăng ni Phật tử Phật giáo quận Bình Thạnh nói riêng đã và đang đồng hành cùng đất nước, cùng nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Với tinh thần hoằng pháp lợi sanh, phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật, chùa Văn Thánh (115/9, Ngô Tất Tố, phường 12, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, các dãy nhà trọ,… góp phần chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Ngoài việc hướng dẫn chư Tăng nội tự và Phật tử tu tập cũng như tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Đại đức Thích Thị Nhân – Trụ trì chùa Văn Thánh (quận Bình Thạnh) còn tích cực hỗ trợ đồng bào Phật tử, nhân dân địa phương, người dân và sinh viên ở các dãy nhà trọ,…lương thực, thực phẩm nhằm góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

Được biết, từ ngày 8/9 đến ngày 17/9/2021, Đại đức Trụ trì chùa Văn Thánh đã phát tâm hỗ trợ người dân địa phương, công nhân, sinh viên trong các dãy nhà trọ hơn 5 tấn gạo và 10 tấn rau củ quả,

Năm 2021 có thể nói là một năm vô cùng khó khăn đối với đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, với tinh thần hộ quốc an dân, phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật, chùa Văn Thánh đã phát tâm đại bi, thực hành Bồ tát hạnh cùng chung tay với đất nước vượt qua đại dịch. Nguyện đem công đức thiện lành cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Mong rằng “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, những gì chùa Văn Thánh làm được hy vọng san sẻ phần nào khó khăn của bà con nhân dân trong thời điểm khó khăn này.

Chia sẻ hình ảnh hoạt động của chùa Văn Thánh:

Thông tin: Đại Đức Thích Tâm Quang/Biên tập: Trung Lễ

Bài viết liên quan

Phản hồi