Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận thăm hỏi và tặng quà đến các gia đình ngư dân gặp nạn trên biển

PSO- Sáng 26/07/2022, (nhằm ngày 28/06/ Nhâm Dần) Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức đoàn công tác đi thăm và tặng quà đến 15 gia đình ngư dân gặp nạn trên biển.

Đoàn do ĐĐ.Thích Quảng Cao, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng đi trong đoàn có chư Tôn đức Tăng Ni thành viên của Ban và bà Trần Lệ Thủy, ủy viên UBMTTQVN tỉnh.

Được biết, rạng sáng 10/7/2022, tàu cá BTh 97478TS có 15 ngư dân đang trên hành trình từ vùng biển Trường Sa-DK1 về cảng Phan Thiết thì bị sóng đánh chìm. Có 9 ngư dân được cứu và 6 ngư dân không qua khỏi do kiệt sức thi thể vẫn  còn nằm lại dưới biển.

Tại trụ sở chính quyền phường Đức Nghĩa, xã Tiến Lợi và gia đình ngư dân Nguyễn Thành Lãng (phường Phú Tài) Đoàn đã gặp gỡ thăm hỏi sức khỏe và tặng quà đến các ngư dân may mắn thoát nạn trở về. Mỗi phần quà bao gồm: nhu yếu phẩm, lương khô và 1 triệu đồng tiền mặt.

 

Sau đó đoàn đến gia đình các ngư dân tử nạn thắp nhang cầu siêu mong các hương linh sớm siêu thoát về cõi lành; đồng thời động viên và tặng quà đến thân nhân.Mỗi phần quà có giá trị từ 2 đến 4 triệu đồng.

Minh Nguyên

Bài viết liên quan

Phản hồi