Quảng Ninh: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày mùng 09 tháng 12 năm 2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh kết hợp với UBMTTQ Việt Nam thị xã Quảng Yên bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Thị Nhinh, khu Lâm Sinh 1, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên. 

Tham dự lễ bàn giao có Thượng tọa Thích Thanh Lịch – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Đại đức Thích Khai Từ – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Thông tin truyền thông Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh trao 50 triệu đồng ủng hộ gia đình bà Nhinh 

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Lịch đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng động viên, thăm hỏi gia đình bà Nhinh và trao số tiền 50 triệu đồng cùng một ti vi, một tủ lạnh (trị giá 12 triệu đồng) cho gia đình bà, đồng thời cá nhân Thượng tọa trao tặng thêm gia đình 5 triệu đồng để mua sắm đồ dùng trong nhà.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tặng thêm gia đình một chiếc ti vi và một tủ lạnh trị giá 12 triệu đồng nhân dịp khánh thành
Thượng tọa Thích Thanh Lịch tặng thêm gia đình 5 triệu đồng 

Gia đình bà Nhinh có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi hai con nhỏ, lại không có công ăn, việc làm ổn định. Căn nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình không có điều kiện xây mới. Với sự ủng hộ 50 triệu đồng tiền mặt từ Hòa thượng Thích Thanh Quyết và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, cùng với sự ủng hộ từ các ban, ngành địa phương, các mạnh thường quân và bà con lối xóm, căn nhà được xây dựng khang trang, đến nay đã hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng.

Căn nhà mới khang trang 

Mai Anh

Bài viết liên quan

Phản hồi