Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Thái độ Tăng Ni đối với vấn nạn truyền thông”

PGĐS – Sáng ngày 11-7 (nhằm 6-6-Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Thái độ Tăng Ni đối với vấn nạn truyền thông” cho Tăng Ni các tự viện trên địa bàn.

Tham dự và chủ toạ chương trình sinh hoạt có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Thiện Chí, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo thành phố; Thượng tọa Thích Tịnh Huệ, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo thành phố; Thượng tọa Thích Chánh Thiện, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo thành phố, cùng chư tôn đức hành giả an cư tại hai trường hạ.

Mở đầu buổi chia sẻ, Thượng tọa Thích Thiện Thông đã nói về ý nghĩa và trách nhiệm của mỗi Tăng Ni trong việc tham gia không gian mạng hiện nay. Qua đó, Thượng tọa lưu ý Tăng Ni cần nhận thức rõ về bản chất của vấn đề, nguyên nhân phát sinh và phương cách xử lý thích hợp.

Nội dung sinh hoạt, lãnh đạo Ban Trị sự thành phố đã thông tin về điều 81, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN về việc sử dụng không gian mạng của Tăng Ni, và chia sẻ một số vấn nạn của truyền thông đối với Phật giáo gần đây và kinh nghiệm xử lý, đồng thời cũng nhắc nhở Tăng Ni cần cẩn trọng, tỉnh táo, chánh niệm khi tham gian không gian mạng.

Chư Tôn đức Tăng Ni cũng đã tích cực chia sẻ những quan điểm, thắc mắc về một số hiện tượng liên quan đến Phật giáo gần đây trên mạng xã hội và đã được chư Tôn đức chủ toạ giải đáp thoả đáng theo Hiến chương, Quy chế Tăng sự và các quy định chung của pháp luật nhà nước về nguyên tắc ứng xử khi tham gia không gian mạng.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã đem lại nhiều kiến thức và tạo hiệu ứng tích cực cho Tăng Ni về việc ứng xử khi tham gian mạng xã hội.

Trung Giác

Bài viết liên quan

Phản hồi