[Bản tin] Vĩnh Phúc: BTS GHPGVN tỉnh vinh dự đón nhận bằng khen của UBND tỉnh trao tặng

Sáng ngày 30/9/2021, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc (Chùa Bảo Sơn, TP. Vĩnh Yên), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã vinh dự đón nhận bằng khen của UBND tỉnh trao tặng với những đóng góp của GHPGVN tỉnh hỗ trợ cho công tác chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Với diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã nhanh chóng xây dựng những chủ trương, kế hoạch trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cụ thể: BTS đã chỉ đạo Tăng, Ni Phật tử chung tay tham gia phòng chống dịch; Phật giáo tỉnh đã viện trợ cho vùng dịch, vận động ủng hộ quỹ Vắc xin phòng Covid-19, quán triệt các tự viện phải treo bảng không tập trung đông người, thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y Tế hướng dẫn; Sát sao chỉ đạo tạm dừng tất cả các lễ tập trung đông người như Đại Lễ Phật Đản, Đại Lễ Vu Lan, công tác An Cư Kết Hạ chuyển sang Bạch Văn An Cư và cho về trụ xứ, An Cư tại chỗ, Tâm Nguyện an cư, các Phật tử tại gia tụng kinh, ngồi thiền tại nhà không đến các tự, viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch, dừng các khóa tu mùa hè, khóa tu bát quan trai, tổ chức các hội nghị triển khai công tác Phật sự bằng hình thức trực tuyến…; Thường xuyên phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh và các ban ngành liên quan để quán triệt trong công tác phòng chống dịch.

Trước những kết quả đã đạt được, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận định và đánh giá công tác phòng chống dịch của BTS tỉnh, từ đó quyết định trao tặng bằng khen cho BTS Phật giáo tỉnh, đây là một vinh dự lớn lao.

Sự ghi nhận và động viên của Lãnh Đạo UBND tỉnh là niềm khích lệ, động viên tới Ban trị sự GHPGVN tỉnh tiếp tục nỗ lực hơn trong công tác chung tay phòng chống dịch cùng với Đảng, Chính quyền.

Qua đây, BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc cũng tri ân và cảm niệm tới lãnh đạo chư tôn đức HĐTS GHPGVN đã kịp thời động viên và chỉ đạo những phương thức cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Tuệ Hiếu – Ban Truyền Thông PG tỉnh Vĩnh Phúc

BTV Phương Hà – Diệu Đan –  Quảng Thuận thực hiện

 

Bài viết liên quan

Phản hồi