[Bản tin] Trà Vinh: Tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid- 19 cho các vị chức sắc tôn giáo

Ngày 9/10/2021 (nhằm ngày 04/09/Tân Sửu), Uỷ ban MTTQVN thành phố Trà Vinh kết hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 90 vị chức sắc các tôn giáo trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Vắc xin được tiêm đợt này là loại vắc xin Comirnaty của Pfizer- BioNTech. Quá trình tiêm chủng diễn ra đúng theo quy định của Bộ Y tế, khám sàng lọc trước khi tiêm, theo dõi phản ứng sau tiêm và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà một cách kỹ lưỡng. Sau khi tiêm phòng, bộ phận chuyên môn đã hướng dẫn cho người được tiêm chủng cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên điện thoại thông minh để tiện theo dõi khi hệ thống cập nhật dữ liệu, đảm bảo hiển thị thẻ xanh Covid, tạo thuận lợi trong sinh hoạt bình thường mới đối với các vị chức sắc tôn giáo. Được biết, các vị chức sắc tôn giáo đã được tiêm mũi 1 vào ngày 16/9 vừa qua.
Suốt thời gian vừa qua, các tổ chức tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng trên địa bàn TP.Trà Vinh đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, khu vực phong tỏa y tế, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; tổ chức các bếp ăn từ thiện; phát tặng suất cơm cho người dân cách ly tập trung, người dân từ các tỉnh, thành trở về tại chốt cầu Cổ Chiên … Việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid- 19 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo TP.Trà Vinh trong việc chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của các tôn giáo trở lại những ngày bình thường mới sau thời gian giãn cách.

Minh Thành/BTV Tâm Thành – Minh Phúc tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi