[Bản tin] Trà Vinh: Chùa Quan Âm hỗ trợ người dân tại các khu cách ly

Giữa lúc người dân cả nước đang căng mình với cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19, mọi người cùng chung sức chung lòng đẩy lùi bệnh tật, thì sự đóng góp thầm lặng của các Tăng Ni , Phật tử, tình nguyện viên, những nhà hảo tâm chia sẻ khó khăn cho người dân đang cách ly hoặc ở những vùng bị phong tỏa có ý nghĩa và giá trị lan tỏa to lớn.

Sáng nay ngày 11/10/2021 (nhằm ngày 06/09/Tân Sửu), NS. Thích Nữ Như Thức – Phó BTS kiêm trường Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Càng Long, trụ trì chùa Quan Âm (thị trấn Càng Long) cùng các tình nguyện viên hỗ trợ 500 suất ăn sáng cho bà con về quê ở Khu cách ly tập trung (CLTT) và các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh.
Cũng trong thời gian vừa qua, Mái Ấm Quan Âm – chùa Quan Âm đã hết lòng hỗ trợ trao tặng hàng ngàn phần quà (gạo, mì, nhu yếu phẩm) và suất ăn hỗ trợ bà con trở về từ các tỉnh thành ở các khu cách ly. Cụ thể ngày 18/8/2021 (nhằm ngày 11/7 năm Tân Sửu) tặng 400 phần quà đến các xã Ngãi Xuyên, Thanh Sơn, Hàm Giang và Định An huyện Trà Cú để trao tặng cho bà con nơi đây đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh;  ngày 2/9/2021 (nhằm ngày 26/7/Tân Sửu) gởi tặng 200 phần quà tới bà con 2 xã là xã Tân Sơn và xã Ngọc Biên thuộc huyện Trà Cú; từ ngày 08-10/10/2021 (nhằm ngày 03-05/09/Tân Sửu)  hỗ trợ hơn 1.600 suất ăn gồm cháo xôi mặn chay và cơm tấm gửi đến bà con khu CLTT trường Tiêu học Bình Phú A, trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc, trường Tiểu học A An Trường, trường Tiểu học B An Trường, Trường Tiểu học A An Trường A và các chốt kiểm soát. Và nhiều chuyến thiện nguyện khác hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn vì dịch bệnh.
Được biết, tình trạng người dân về quê tự phát dồn dập, các tỉnh miền Tây quá tải các khu cách ly. Theo ông Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, những ngày qua, tỉnh đã tiếp nhận hơn 5.000 người tự phát về (ngày 3/10/2021), qua sàng lọc ngành chức năng đã phát hiện 3 ca F0. Trước tình hình số lượng công dân về ngày một nhiều, tỉnh đã mở cửa tất cả các trường học để cho người dân vào cách ly 14 ngày, sau đó mới có thể đón thêm người mới.

BTV Khánh GIác – Minh Phúc

Bài viết liên quan

Phản hồi