[Bản tin] Quảng Trị: Quỹ thiện nguyện Sen Vàng trao tặng 540 phần quà cho bà con từ miền Nam trở về quê hương

Từ ngày 8-11/10/2021, Quỹ thiện nguyện Sen Vàng Quảng Trị kết hợp cùng công an tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp sức cho bà con nhân dân trở về quê hương từ miền Nam xa xôi. 540 phần quà đã được quý Phật tử Sen Vàng Quảng Trị đã cùng nhau phát tâm chuyển đến các điểm chốt để phối hợp với lực lượng chức năng phát tặng cho bà con.

Trên dọc tuyến đường quốc lộ nối dài từ miền Nam về đến quê hương Quảng Trị kéo dài cả hàng ngàn cây số, hình ảnh những gia đình đèo nhau trên chiếc xe máy tạm rời xa chốn đô thị phồn hoa về lại với quê mẹ đầy những gian nan vất vả. Ở tại các điểm chốt, những trái tim thiện nguyện của người con Phật đã cùng nhau chuẩn bị những phần quà nhỏ bánh sữa để chia sẻ phần nào cũng như tiếp thêm sức trên chặng đường tiếp theo để họ được đoàn tụ với gia đình trong bình an hạnh phúc.
COVID-19 đã khiến cho rất nhiều người dân khó khăn, nhưng càng khó khăn lại càng thấy rõ tình “đồng bào” và tình người con Phật cũng từ đó được nuôi lớn. Hy vọng những tình cảm thể hiện qua những món quà nhỏ bé, bao nhiêu công đức sẽ nguyện cầu cho dịch bệnh sớm qua đi, nhà nhà được bình an, cuộc sống mãi được an lành.

BTV Mai Lan – Kỳ Duyên

Bài viết liên quan

Phản hồi