[Bản tin] Lâm Đồng: Ban Từ thiện GHPGVN TP. Đà Lạt hỗ trợ 74 tấn rau củ cho vùng dịch bệnh

Sáng ngày 25/09/2021 (nhằm ngày 19/8/ Tân Sửu), tiếp tục hành trình mang yêu thương của người con Phật đối với cộng đồng và xã hội, Ban Từ thiện GHPGVN TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã gửi 74 tấn rau củ quả trên 5 chuyến xe vận chuyển đến vùng tâm dịch TP. HCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát vừa qua, Ban Từ thiện thành phố cùng Tăng Ni, Phật tử Tình nguyện viên đã nổ lực hết sức mình thu hoạch, tập kết rau củ mà người dân trao tặng, vận chuyển hỗ trợ các tỉnh thành ảnh hưởng đại dịch, thiếu nguồn thực phẩm nghiêm trọng, đặc biệt là rau củ quả cần thiết, số lượng nay đã lên đến hơn 1000 tấn.
Được biết, 5 chuyến xe tình thương lần này sẽ được gửi: 1 xe 15 tấn kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Đà Lạt chia sẻ đến bà con khó khăn tại Thuận An (Bình Dương), 1 xe 7 tấn kết hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng  chia sẻ đến bà con khó khăn tại quận 8 (TP.HCM), 30 tấn hướng về UBMTTQ huyện Bình Chánh (TP.HCM) để chia sẻ đến các khu cách ly, phong tỏa, các khu nhà trọ và bà con khó khăn tại Bình Chánh, 1 xe 22 tấn chuyển về chùa Vạn Phước (Vũng Tàu) tại đây Ni sư Nguyện Xuân sẽ trực tiếp phân phát và chia sẻ đến các bếp ăn từ thện, bà con khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Hiện tại trải qua thời gian dịch bệnh kéo dài, phương tiện vận chuyển hiếm hoi, nên nông sản hoa màu Đà Lạt ảnh hưởng đến kinh tế người dân, đa số đều được hiến tặng cho việc thiện nguyên nên nguồn cung dần cạn kiệt, giá thành ngày càng tăng nên rau củ hỗ trợ sẽ giảm dần số lượng vì không đáp ứng đủ nhu cầu và kịp thời cho vùng dịch bệnh khó khăn.

BBT Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi