[Bản tin] Gia Lai: Chùa Phước Lộc hỗ trợ gần 900 phần cơm mỗi ngày cho bà con ở khu vực cách ly COVID-19

Trong những ngày qua, khi TP. HCM bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa thì những người dân xa quê để mưu sinh đã ào ạt lên đường trở về quê nhà để tránh đại dịch.

Nhìn dòng người bất chấp, hối hả đội mưa đội nắng để trở về với mảnh đất Tây Nguyên khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Thấu hiểu điều đó, với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật.
Sáng nay, ngày 15/10/2021 (nhằm ngày 10/9/Tân Sửu), ĐĐ. Thích Nhuận Đức – Trụ trì chùa Phước Lộc (Thôn Tứ Kỳ Bắc, xã AlBá, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương, hỗ trợ gần 900 phần cơm cho khu cách ly tại Trường THCS Trần Hưng Đạo trên địa bàn xã Kông Htok.
Được biết, những người dân từ các tỉnh thành trở về Gia Lai sẽ được xét nghiệm Covid-19 và cách ly tập trung tại các trường học. Theo đó, trong khu cách ly tại Trường THCS Trần Hưng Đạo trên địa bàn xã Kông Htok có 293 người và chùa Phước Lộc sẽ phát tâm nấu cơm sáng, trưa, chiều tổng cộng 879 suất để phục vụ những người đang bị cách ly. Tổng chi phí mỗi ngày lên đến 20 triệu đồng. Do chùa Phước Lộc vừa thành lập được một năm nên kinh tế còn eo hẹp, rất mong sự ủng hộ, đóng góp của quý Phật tử xa gần, quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm chung tay để thuận duyên cho chương trình từ thiện này vẫn được tiếp nối, để những phần cơm nghĩa tình đến tay bà con trong khu cách ly nhằm san sẻ những khó khăn, lo toan trong cuộc sống.
Hoạt động an sinh xã hội của ĐĐ. Thích Nhuận Đức đã nối tiếp tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam và Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Mong rằng những phần cơm này sẽ mỗi ngày tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bà con nơi đây và dịch bệnh mau qua để cuộc sống người dân trở lại yên bình.

Huệ Giác – Phương Hoa tổng hợp

Bài viết liên quan

[Bản tin] Bạc Liêu: Bếp ăn từ thiện chùa Chánh Huệ hỗ trợ 650 phần bún chay cho bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai

Với tinh thần từ bi, phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật. Sáng nay, ngày 13/10/2021 (nhằm ngày 8/9/Tân Sửu), Sư cô Thích…

Phản hồi