[Bản tin] Daklak: Chùa Thiện Hòa san sẻ yêu thương đến bà con khó khăn trên địa bàn.

Nơi vùng đất đỏ Tây nguyên, vùng đất mà đa số người dân đều là dân lao động tay chân, suốt ngày “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”, “chân lấm tay bùn”.

Vì người dân ở vùng này đa số làm nông, cuộc sống của họ phụ thuộc vào cây cối, vật nuôi, tính chất công việc của họ cũng chẳng phải tự họ quyết định, mà phần nhiều còn ảnh hưởng bởi thời tiết, thời vụ. Lúc được mùa, thì còn dư dả, khấm khá chút ít, nhưng đến lúc bị thiên tai, thời tiết thất thường v.v… thì người nông dân dường như có thể trắng tay. Khó khăn chồng chất khó khăn, thu nhập về mặt kinh tế không ổn định, cuộc sống của bà con từ đó cũng trở nên vất vả rất nhiều, nhất là trong lúc dịch bệnh triền miên như thế này nữa, thì chỉ biết lấy nước mắt xoá đi những nỗi khổ mưu sinh mà thôi.
Với xứ mạng của một vị Tăng trẻ “Hoằng dương chánh pháp”, cùng hạnh nguyện mang đạo Phật về với người dân, giúp người dân giảm bớt nỗi khổ niềm đau, hòa cùng tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc, Đại Đức Thích Quảng Nguyện, Phó ban thường trực BTSGH PG huyện Krông Buk, tỉnh Daklak, trụ trì chùa Thiện Hòa đã gửi tặng 200 phần quà đến bà còn nghèo tại 2 xã Cưkbô và xã Cư Né huyện Krông Búk, tỉnh Daklak trong 4 ngày: 27, 28, 29 và 30/9/2021. Mỗi phần gồm 5 kg gạo, mì gói, nước tương. Tất cả vật phẩm này đều được vận chuyển trên những chiếc xe honda do Thầy trụ trì chùa Thiện Hòa và quý Phật tử nơi bổn Tự đích thân mang đi. Những món quà tuy đơn sơ nhưng mang nặng nghĩa tình, chứa đựng tính nhân văn “tốt đời đẹp đạo” sâu sắc của Thầy Thích Quảng Nguyện cùng quý Phật tử chùa Thiện Hòa.

BTV Quảng Thiện – Khánh Giác thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi