Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh Bình Phước thăm và tặng quà tại tỉnh Kratie nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay 2023

PGĐS- Trong hai ngày 08-09/4/2023 (18-19/2 nhuần Quý Mão) đoàn Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh Bình Phước phối hợp cùng đại diện sở Ngoại vụ tỉnh và các ban ngành hữu quan đã đi thăm và tặng quà tại tỉnh Kratie, vương quốc Campuchia, nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay.

Đại đức Thích Minh Hậu, Phó Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh phát biểu khai mạc

Đoàn do Thượng tọa Thích Pháp Quyền, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, cố vấn Ban Phật giáo Quốc tế, làm Trưởng đoàn; Đại đức Thích Tâm Thanh, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh, làm Phó đoàn. 

Cùng tham gia đoàn có chư Tôn đức Tăng Ni thành viên ban Phật giáo Quốc tế, đại diện sở Ngoại vụ tỉnh, Tỉnh đoàn, hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, hội Nữ doanh nhân tỉnh, công ty Bảo Việt tỉnh; các y bác sĩ và tình nguyện viên.

Ngày 08/4/2023, sau khi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Hoa Lư, đoàn đã di chuyển 100 km, đến thăm chùa Ra Cô Kon Đai đồng thời khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân địa phương; đồng thời trao 200 phần quà đến kiều bào đang sinh sống tại tỉnh Kratie. Tổng kinh phí cho chuyến thiện nguyện là 187 triệu đồng.

Đại diện đoàn cúng dường Tam Bảo chùa Ra Cô Kon Đai
TT.Thích Pháp Quyền, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, cố vấn ban Phật giáo Quốc tế trao quà
ĐĐ.Thích Tâm Thanh, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế trao quà

Sáng ngày 09/4/2023, đoàn đã đến chùa cổ Sambor, có niên đại gần 500 năm, thăm và chúc Tết chư Tăng đang tu tập tại chùa.

Được biết chùa Sambor (chùa 100 cột) là ngôi chùa cổ  được xây dựng cách đây gần 500 năm, thuộc quận Sambor. Tại đây có bốn ngôi chùa quay mặt ra bốn hướng: chùa Vinhear Kork Keut hướng Đông, chùa Vinhear Lao hướng Tây, chùa Vinhear Kork hướng Nam, chùa Vinhear Sar Sar hướng Bắc. Các ngôi chùa được xây dựng với những mái vòm truyền thống và các hàng cột dày đặc, mang đậm nét văn hóa lịch sử của Campuchia.

Trong không khí hân hoan của Tết Chol Chnam Thmay, đại diện đoàn đã tặng quà và chúc chư Tăng cùng Phật tử địa phương đón năm mới thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong chánh pháp.

*Một số hình ảnh được nghi nhận:

Phước Ngô- Thành Triết

Bài viết liên quan

Phản hồi