Bạc Liêu: Phật giáo Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà tình thương AN CƯ Số 20 tại xã Long Điền Đông huyện Đông Hải

PGĐS – Nép mình trong những tán rừng phòng hộ vùng ven biển xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, gia đình ông Phạm Trọng Nhớ với 7 thành viên nương náu trong một căn chòi tạm, cơn gió mạnh vừa qua đã làm tốc mái, cây lá tạm bợ, cột kèo xiêu vẹo, đang sắp đổ sập.

NS. Thích Nữ Liên Hoà và quý lãnh đạo chính quyền khảo sát căn nhà

Cảm thương trước hoàn cảnh ấy, chiều ngày 29/3/2023 (08/02 Nhuận/Quý Mão), NS. Thích Nữ Liên Hoà –

NS. Thích Nữ Liên Hoà – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hoà Bình, Trụ trì chùa Hải Triều Âm, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hoà Bình, đã khảo sát và trao tặng căn nhà trị giá 65.000.000đ.
NS. Thích Nữ Liên Hoà trao bảng kinh phí 65.000.000đ cho hộ ông Phạm Trọng Nhớ

Căn chòi cũ diện tích ngang 4m, dài 8m, nền đất, chi phí căn chòi chỉ vỏn vẹn 7 triệu đồng, vậy mà đã che chở cả hai vợ chồng ông Nhớ và 5 người con hơn 5 năm nay. Ông Nhớ cho biết, nhà chỉ đủ chỗ ngủ cho 4 người, bởi chỉ để vừa hai chiếc giường cây nhỏ hẹp, còn lại 3 người con phải qua ngủ nhờ nhà người thân. Cuộc sống mò cua bắt ốc, đi làm thuê cho ghe đánh bắt gần bờ, thu nhập không đủ để trang trải cuộc sống, nên các con ông đều đã nghỉ học, cháu nhỏ nhất mới 7 tháng tuổi.

Quang cảnh căn nhà

Lãnh đạo địa phương cho biết, nơi đây khoảng 23 hộ dân, hơn 20 năm nay xóm biển không điện, đường, trường, trạm, mỗi khi nước lên các nhà hầu hết đều ngập, cuộc sống bấp bênh, trong đó gia đình ông Nhớ cần lắm sự sẻ chia để có được căn nhà vững chãi.

Quang cảnh xóm biển

Căn nhà mới dự kiến 4x10m, nền cao để tránh ngập nước, ngay lập tức khởi công để tháng sau gia đình ông có thể an ổn trong căn nhà mới. NS. Thích Nữ Liên Hoà chúc phúc cho gia đình và mong rằng sau khi có căn nhà mới thì vợ chồng cố gắng làm ăn cho các con ăn học nên người.

NS. Thích Nữ Liên Hoà thăm hỏi gia đình

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận: 

 

Nguồn: phatgiaobaclieu.com

Bài viết liên quan

Phản hồi