Bạc Liêu: Lớp Giáo lý Phật học tại chùa Phong Lợi chủ đề “Lược sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni”

PGĐS – Sắp đến dịp kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, nhằm giúp quý Phật tử, đặc biệt là các em nhỏ có lòng yêu mến đạo Phật được hiểu về cuộc đời ánh đạo của Đấng Từ phụ, sáng ngày 26/3/2023 (05/02 Nhuận/Quý Mão), trong lớp Giáo Lý Phật học căn bản tại chùa Phong Lợi, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, do ĐĐ. Thích Trung Lành Trụ trì, ĐĐ. Thích Trí Hạnh – Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đã thuyết giảng chủ đề “Lược sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni”.

Quang cảnh lớp học

Đức Phật Thích Ca giáng sinh trên cõi đời vì để khai ngộ Phật pháp. Ngài vì thương xót chúng sanh nên đã giáng hạ nơi cõi Ta bà trong nhân dáng bằng xương bằng thịt, tự mình tu tập và đạt được sự giác ngộ, để chỉ rõ con đường thoát khổ cho tất cả chúng sanh. Cuộc đời và giáo lý của Đức Phật chính là con đường để chúng ta noi theo tu tập.

ĐĐ. Thích Trí Hạnh thuyết giảng

Đại đức giảng sư khuyến tấn đạo tràng học lịch sử Đức Phật là để hiểu và ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày, trong học tập, làm việc và đối nhân xử thế. Hình ảnh Đức Phật giáng sinh vô cùng cao đẹp, chúng ta phước báu vô lượng được ngồi đây lắng nghe kinh pháp, thừa hưởng những giáo lý của Ngài, các em nhỏ đầy đủ thiện duyên trở về đây huân tập những điều lành, giờ đây chúng ta chỉ cần sống trong tĩnh giác và chánh niệm, rèn luyện bản thân thật đẹp để trở thành một đoá hoa tôn kính ngày Đức Phật đản sinh.

Đạo tràng chụp ảnh lưu niệm

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận: 

Nguồn: phatgiaobaclieu.com

Bài viết liên quan

Phản hồi