Bạc Liêu: Khóa tu thanh thiếu nhi chủ đề “Quá trình tu học” tại chùa Hải Triều Âm

PGĐS – Tuổi nhỏ đến chùa tu học thật vô cùng quý báu, NS. Thích Nữ Liên Hoà – Trụ trì chùa Hải Triều Âm, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hoà Bình, đã đủ duyên mở lại khoá tu thanh thiếu nhi vào sáng ngày 26/3/2023 (05/02 Nhuần/Quý Mão), gần 50 em nhỏ trở về tham dự.

Quang cảnh khoá tu

Chương trình buổi sáng bắt đầu khai mở khoá tu, Ni sư Trụ trì tán thán tinh thần tu học của các em, nhất là quý vị phụ huynh đã tạo điều kiện, đưa các em trở về tham gia cùng bổn tự. Ni sư hướng dẫn các em từng cách ngồi, đứng, trì kinh, niệm Phật, cách thọ nhận thức ăn. Đồng thời các em được vui các trò chơi dân gian do các anh chị tình nguyện viên tổ chức.

NS. Thích Nữ Liên Hoà hướng dẫn các em tu sinh

Buổi chiều cùng ngày các em được lắng nghe thời pháp chủ đề “Quá trình tu học”, do ĐĐ. Thích Từ Hiệp – Ủy viên Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ thuyết giảng. Có gần 50 quý Phật tử lớn tuổi đồng trở về tham dự.

ĐĐ. Thích Từ Hiệp thuyết giảng

Qua bài pháp, Đại đức giảng sư hướng dẫn đạo tràng, nhất là các em nhỏ về giá trị của quá trình tu học, cách tu theo giáo pháp của Đức Phật để khai mở tâm từ bi và trí tuệ sáng ngời, xây dựng cuộc sống bình an và hạnh phúc. Có 3 phương pháp mở mang trí tuệ là Văn, Tư, Tu. Văn tuệ là do tai nghe âm thanh, mắt thấy kinh điển Phật mà hiểu được ý nghĩa. Tư tuệ là tư duy, suy nghĩ về các pháp đã được học. Tu tuệ là thực hành, làm theo để khẳng định các pháp học được là chân chính. Đại đức khuyến tấn Phật tử phát khởi tâm từ bi, điều hòa lời nói và giữ gìn ba nghiệp thanh tịnh. Phát nguyện hộ trì Tam bảo, cùng Ni sư Trụ trì xây dựng bổn tự ngày càng phát triển.

Ni sư Trụ trì trao quà cho các em nhỏ

Kết thúc một ngày tu học đầy ý nghĩa, Ni sư Trụ trì trao tặng những món quà động viên tinh thần các em. Cũng trong dịp này, Salon Trịnh Hoàng, Phường 1, Tp. Bạc Liêu và Tiệm tóc Quốc Tín, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình đã tổ chức buổi cắt tóc miễn phí cho các em tu sinh tại bổn tự.

Đạo tràng chụp ảnh lưu niệm

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận: 

Nguồn: phatgiaobaclieu.com

Bài viết liên quan

Phản hồi