Bạc Liêu: Chùa Liên Hoa trao 300 suất ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân

PGĐS – Kể từ năm 2018, cảm thương các bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo, người già yếu, SC. Thích Nữ Huệ Hiền – Chùa Liên Hoa, thị trấn Ngan Dừa, tổ chức trao những suất ăn chay đến các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân.

SC. Thích Nữ Huệ Hiền cùng quý Phật tử chuẩn bị những phần ăn cho bà con

Sáng ngày 02/4/2023 (12/02 Nhuận/Quý Mão), Sư cô phối hợp Công an huyện phát 300 phần bún chay cho các bệnh nhân. Quý Phật tử Hội từ thiện chùa Liên Hoa hỗ trợ thực hiện.

Quang cảnh buổi phát bún chay

Được biết những phần ăn này đều do tự tay Sư cô nấu, quý nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí, quý Phật tử giúp chuẩn bị và trao đến bệnh nhân. Với những bệnh nhân già yếu, bệnh nặng, Sư cô cùng nhóm thiện nguyện đến trao phần ăn tận giường bệnh, thăm hỏi, động viên, chúc bà con mau khoẻ mạnh bình an.

Sư cô ân cần thăm hỏi các bệnh nhân

Sư cô cho biết trước đây chùa chỉ phát vào ngày mùng 01 và 15 hàng tháng, dần về sau nhận thấy số lượng các phần ăn chưa đáp ứng đủ cho các bệnh nhân, nhiều bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn nên Sư cô đã tăng số lần phát vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Sư cô trao những phần ăn đến bà con

Ngoài ra trong mùa dịch Covid-19, Sư cô cũng đã nhiều lần tổ chức nấu ăn cho những người tại khu cách ly. Công An huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, quý nhà hảo tâm và Hội từ thiện chùa luôn đồng hành cùng Sư cô thực hiện hoạt động vô cùng ý nghĩa này.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận: 

Nguồn: phatgiaobaclieu.com

Bài viết liên quan

Phản hồi