Bạc Liêu: Chùa Giác Viên tổ chức khoá tu Một ngày an lạc lần thứ 106 và kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng

PGĐS – Thấm thoát đã 10 năm, kể từ khi chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, Thị xã Giá Rai thành lập đạo tràng khoá tu Một ngày an lạc, nay đã đến khoá 106, cũng là dịp mừng Xuân an lạc, Sư cô trụ trì Thích Nữ Chúc Như tổ chức khoá tu và chương trình kỷ niệm tại bổn tự vào ngày 22/12/2022 (29/11/Nhâm Dần).

Vào dịp này, Sư cô trụ trì cung thỉnh Giảng sư: TT. Thích Giác Định – Uỷ viên Ban Hoằng pháp GHPGVN, Uỷ viên BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Tam Phước, Biên Hoà, Đồng Nai.

TT. Thích Giác Định thuyết giảng chủ đề “Ngân hàng Phước Thiện”

Thượng toạ Giảng sư chia sẻ: “Trở về đây trong không gian mát mẻ thanh lương, thăm Đài Quan Âm cao 49m đang được xây dựng, cảm nhận từng gương mặt Phật tử thân thương hoà ái, Thượng toạ đã chọn thuyết giảng bài pháp “Ngân hàng phước thiện””.

Đạo tràng tinh tấn lắng nghe pháp thoại

Bằng lối giảng nhẹ nhàng, hóm hỉnh, Thượng toạ Giảng sư giúp người Phật tử hiểu được khái niệm về phước báu, vì sao đầu tư vào ngân hàng phước thiện thì phần lời không sao kể hết. Có ba loại phước: Phước Tài, Phước Trí và Phước Đức. Mỗi người gieo nhân nào thì sẽ nhận về phần quả tương ứng. Chẳng hạn như gieo nhân bố thí cúng dường đạt được phước tài, gieo nhân nghe pháp đạt được phước tuệ, gieo nhân từ bi hỷ xả đạt được phước đức. Phước báu là tài sản vô giá, có thể ví như không khí, vô hình nhưng không thể thiếu. Vậy nên mỗi người Phật tử cần chú ý gieo nhân lành, đừng mong cầu nhanh có quả ngọt, mà hãy để thuận theo tự nhiên, đủ duyên tự nhiên kết trái.

Chư Tôn đức cắt bánh kem Kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng

Dịp này Sư cô trụ trì trao tặng nhiều phần quà và những đoá hoa tươi thắm cho chư Tôn đức cùng quý vị Phật tử đã trợ duyên cho chùa Giác Viên thành tựu các hoạt động Phật sự trong suốt thời gian qua.

Những đoá hoa tri ân chư Tôn đức

Những phần quà tán dương tinh thần Phật tử đạo tràng

Khoá tu và lễ kỷ niệm khép lại trong không gian tràn đầy niềm hoan hỷ, hứa hẹn một năm sau chùa Giác Viên thành tựu nhiều hơn nữa trong công tác Phật sự và nhất là trong tổ chức các khoá tu.

Đạo tràng chụp ảnh lưu niệm

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu

Bài viết liên quan

Phản hồi