Ấn Độ: Hành trình về nguồn trao gửi yêu thương nơi đất Phật thành đạo

PGĐS – Trong các ngày 15/11 đến ngày 25/11/2023, đoàn Phật tử chùa Lương Viên – chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang kết hợp với chư tôn đức và Phật Tử tịnh thất Minh Hải huyện Củ Chi TPHCM đã có chuyến hành hương Phật Tích tại Ấn Độ và khánh thành 7 giếng nước sạch, thăm hỏi, tặng 300 phần quà động viên các gia đình bà con nghèo tại Salaiva Bang Bihar.

Đoàn do Đại đức Thích Minh Thông trụ trì tịnh thất Lương Viên huyện chợ Gạo tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn, cùng đoàn Đại đức Thích Đồng Nguyện trụ trì tịnh thất Minh Hải huyện Củ Chi cùng các chư tôn đức Tăng Ni và hơn 30 Phật từ cùng tháp tùng.

Đến với đất Phật, chư Tôn đức và các Phật tử đã có cơ hội đến chiêm bái, đảnh lễ ở các địa điểm linh thiêng gắn liền với cuộc đời Đức Phật như: Bồ Đề Đạo Tràng, Tứ thánh tích, trụ đá vua A Dục,… và tham gia các hoạt động tu tập, cúng dường trai tăng tại Bồ Đề đạo tràng.

Đức Phật – một bậc vĩ nhân, một bậc đại Trí Tuệ, đại Giác Ngộ của Tam thiên Đại thiên thế giới. Không chỉ vậy, Ngài còn là một nhà Đại cách mạng, giải phóng con người ra khỏi hai thứ xiềng xích của tinh thần và thể chất, đó là nô lệ thần quyền và giai cấp xã hội.

Sau khi chiêm bái, thăm quan các tích và am hiểu lịch sử của Đức Phật, đoàn đã phát tâm theo tinh thần Bồ đề của Đức Thế Tôn, thấu hiểu nỗi khổ của người dân tại nơi hành đạo trong ngày 24 và 25 tháng 11/2023, đoàn đã đến vùng quê nghèo Salaiya thuộc Bang Bihar và trao tặng 7 giếng nước sạch, 300 phần quà bao gồm: bột mỳ, khoai tây, tiền mặt tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Chuyến hành trình tham quan Ấn Độ 11 ngày 10 đêm đã để lại những trải nghiệm ấm lòng cho cả đoàn, tin chắc rằng sau chuyến đi hành hương này, các quý Phật tử trong đoàn sẽ trở nên gắn bó và thân thiết hơn, để sau này tiếp tục có những hành trình gieo duyên từ thiện đầy ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 

 

P/V: Trương Hoàng Giang.

Bài viết liên quan

Phản hồi