Xúc động hình ảnh đội hình xịt khử khuẩn lưu động “ôm động viên nhau” giữa chiều mưa tháng 7

Chiều mưa ào ạt, ngồi trên xe bán tải “đội hình xịt khử khuẩn lưu động” ôm nhau để động viên: “Bảo vệ mọi người là trách nhiệm của chúng ta”.

Hình ảnh xúc động giữa chiều mưa tháng 7
Vào chiều 15/7, TP Hồ Chí Minh đón cơn mưa nặng hạt kéo dài đến hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều con phố ngập nước. Dưới trời mưa không phải là người dân hối hả chạy xe tìm chỗ trú mưa như thường ngày mà là hình ảnh những “chiến sĩ áo xanh” đang khẩn trương làm nhiệm vụ, không có gì che chắn ngoài lớp áo bảo hộ.
Hình ảnh xúc động về những người làm nhiệm vụ xịt khử khuẩn lưu động tại TP Hồ Chí Minh đã được bạn L.H.T. ghi lại và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bạn L.H.T. viết bên trên bức ảnh như sau: “Chiều nay mưa ào ạt, trên con xe lưu động ‘đội hình xịt khử khuẩn lưu động’ ôm nhau để động viên nhau rằng ‘bảo vệ mọi người là trách nhiệm của chúng ta! Thương không cả nhà ơi!”.
Em xin kêu gọi mọi người hãy ở yên trong nhà và chỉ ra đường khi thật sự có việc cần thiết.
“Bây giờ Sài Gòn hơn 2.000 ca nhiễm mới trong vòng một ngày, mà lúc chạy xe đi làm nhiệm vụ, em vẫn thấy một số cá nhân phớt lờ Chỉ thị 16 và ra đường ngồi mà không đeo khẩu trang luôn.
Nhiều lúc tụi em cũng muốn gục ngã khi thấy những hình ảnh đó, nhưng nhìn lại những bà con Sài Gòn đang chật vật khi nằm trong những khu vực cách ly, phong toả thì tụi em càng phải cố gắng hỗ trợ hết mình”.

hinh-anh-doi-xit-khu-khuan-o-sai-gon-om-dong-vien-nhau-giua-troi-mua-0Rất nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh đầy xúc động này

Hình ảnh và dòng tâm sự của bạn T. đã chạm đến trái tim hàng triệu người Việt Nam. Ở bên dưới, rất nhiều người đã để lại những dòng bình luận thể hiện sự thấu hiểu với nỗi vất vả của đội ngũ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tại những địa phương mà dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như TP Hồ Chí Minh.
Cuộc chiến chống COVID-19 vẫn còn đang rất căng thẳng, cam go. Đội ngũ y tế luôn là những người vất vả nhất trong lúc này. Vì vậy, để giảm bớt gánh nặng cho họ, xin mọi người hãy nghiêm tắc thực hiện quy tắc phòng dịch để cuộc sống sớm trở lại bình thường, đội ngũ y tế sớm được trở về với gia đình.
Sài Gòn sau 7 ngày áp dụng Chỉ thị 16
Liên quan đến tình hình COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, theo Báo Sức khỏe đời sống, sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. TP đang tiếp tục tranh thủ “thời gian vàng” để khống chế dịch bệnh.
Cụ thể, tại cuộc họp sơ kết 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết: Trong 7 ngày vừa qua, thành phố ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng nhanh. Tuy nhiên, đa số ca nhiễm được ghi nhận tại các khu cách ly, phong tỏa. Hiện tại các cơ sở điều trị COVID-19 đang điều trị cho 15.990 bệnh nhân, trong đó 246 ca đang thở máy, 7 trường hợp cần can thiệp ECMO. Thành phố đang cách ly tập trung 14.968 người và cách ly tại nhà là 37.400 người.

hinh-anh-doi-xit-khu-khuan-o-sai-gon-om-dong-vien-nhau-giua-troi-mua-7

Thành phố đã thành lập Sở Chỉ huy phòng chống dịch đặt tại trụ sở UBND TP để thoai dõi, xử lý nhanh chóng tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Nhằm thực hiện nhiệm vụ điều phối, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, thành phố đã thành lập Trung tâm điều phối xét nghiệm SARS-CoV-2 đặt tại trụ sở UBND TP.
TP cũng thành lập các trung tâm, gồm: Trung tâm thông tin, phân tích dữ liệu nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; Trung tâm mua sắm trang thiết bị y tế tạm thời, để kịp thời mua sắm  các trang thiết bị y tế; Trung tâm điều phối tiêm vắc xin phòng COVID-19.
TP còn có nhiều biện pháp tăng năng lực cách ly, tăng cường giám sát trong khu cách ly tập trung, khu phong tỏa; Phát huy tổ giám sát tuyên truyền phòng chống dịch tại cộng đồng trong khu vực phong tỏa; Yêu cầu người dân phải ở nhà, hộ gia đình cách ly hộ gia đình…
Riêng về năng lực điều trị, dưới áp lực gia tăng các ca bệnh, trong 3 ngày qua, thành phố đã sửa chữa đưa vào sử dụng 5 nhà chung cư làm bệnh viện dã chiến và đưa vào sử dụng 1 bệnh viện 1.000 giường hồi sức. Đồng thời đã chuẩn bị 39.240 giường điều trị tại 23 BV điều trị COVID-19.
Về công tác tiêm vaccine: Qua 4 đợt tiêm, tổng số lượt người đã được tiêm là 991.872 người, trong đó có 943.215 người tiêm mũi 1 và 48.657 mũi 2. Hiện đang lên kế hoạch chuẩn bị để trong tuần tới triển khai đợt 5 với khoảng 930 ngàn liều theo phân bổ vắc xin của Bộ Y tế.

Bài viết liên quan

Phản hồi