Niềm Vui Trung Thu giữa cơn đại dịch

Tiếng cười vui nhộn nhịp không chỉ có khi đất nước bình yên, mà tiếng cười vẫn giữ trên môi của mỗi người con đất Việt nói chung và những người con Phật, những Sứ giả Như Lai nói riêng , dù trong hoàn cảnh nào ,vẫn dành cho nhau những nụ cười để xóa tan đi những nỗi lo âu phiền muộn.

Trung thu năm nay không như những năm trước, không ồn ào náo nhiệt, không có tiếng trống múa lân khắp các phố phường, mà trung thu năm nay chỉ có lặng lẽ những tiếng cười và những phần quà đi đến tận từng nhà trao cho các cháu thiếu nhi. Từ thành thị đến nông thôn, từ miền xuôi cho đến vùng núi đều có những bước chân của những hành giả Như Lai.

Xuôi về Miền tây, Niệm Phật Đường Bình An- ấp Đôn Chụm A-  xã Tân Sơn- huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh, Đại Đức thích Huệ Đạt đã âm thầm lặng lẽ với bao nhiêu việc phật sự, ấy vậy mà thầy vẫn trải tấm lòng Từ, chia sẻ yêu thương đến với các cháu thiếu nhi trong khu phố, thôn ấp.

Tiếng bước chân lặng lẽ và nhanh nhẹn của thầy hòa với tiếng cười vui của các cháu thiếu nhi, trông nhịp nhàng như bản tình ca sâu lắng, mà mãi đi vào lòng người. Thầy như ánh trăng rằm sáng tỏa trong mùa trung thu giữa cuộc đại dịch, trái tim thầy thay cho tiếng trống để các cháu thiếu nhi được rộn rã và hòa vào nhịp điệu.

     Tiếng yêu thương vừa rộn rã niềm vui, vừa thắm tươi màu cho tình người trong cuộc đại dịch. Niệm Phật Đường Bình An vẫn còn đó với đang bao bề bộn lo toan, nhưng Niệm Phật Đường Bình An vẫn mãi là chỗ dựa bình an cho người dân xã Tân Sơn huyện Trà Cú và Niệm Phật Đường Bình An sẽ mãi là nơi an bình cho mầm xanh của tuổi thơ, nơi miền quê thân thương và nghĩa tình.

  Những nghĩa cử cao đẹp mà Đại Đức Thích Huệ Đạt đã gieo trồng vào đời sống, thật xứng đáng với câu “gieo mầm yêu thương” và xứng đáng với hạnh “Bồ Tát Giữa Đời Thường”.

   

TN.Huệ Định

Bài viết liên quan

Phản hồi