Vĩnh Phúc: Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Và Lễ Dâng Y Tại Chùa Trung Lư – Thành Phố Phúc Yên.

PGĐS – Trên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật nhân mùa Vu lan Báo hiếu, tối ngày 5/8/2022 (nhằm ngày 8/7 năm Nhâm Dần ) tại chùa Trung Lư- phường Tiền Châu- Thành phố Phúc Yên, chư Tăng và Phật tử đạo tràng trang nghiêm tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng cúng Pháp y ca sa PL.2566

Chứng minh buổi lễ có : Thượng Toạ Thích Thanh Lâm- Uỷ viên HĐTS TW, Phó Thường Trực BTSPG VN tỉnh Vĩnh Phúc; cùng quý chư Tôn Đức Tăng- Ni trụ trì các cơ sở tự viện và quý vị đại biểu khách quý cùng đông đảo Phật tử trên địa bàn thành phố về tham dự.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ , toàn thể đại chúng có mặt tại buổi lễ đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các cháu mầm non, bên cạnh đó là nghi thức dâng hoa cúng dường Tam Bảo của các bạn Thanh thiếu niên Phật tử chùa Trung Lư.

Tại buổi lễ, đại diện Phật tử đạo tràng chùa Trung Lư đã dâng lời tác bạch cúng dường dâng Y lên chư Tôn đức, xin nương nhờ sức chú nguyện của chư Tôn đức Tăng- Ni cầu cho cha mẹ hiện tiền khỏe mạnh, sống lâu, gia đình bình an hạnh phúc. Cầu siêu cho những người đã khuất, cửu huyền thất tổ được siêu sinh về thế giới an lành và cùng Phật tử đạo tràng trang nghiêm thành kính đảnh lễ.

Trong giờ phút thiêng liêng ấy, các Phật tử đã thực hiện nghi thức cài hoa lên áo cho chư Tôn đức Tăng Ni, đại biểu tham dự. Những đóa hoa vàng được cài lên tấm huỳnh y của chư Tôn đức, tượng trưng cho màu của sự giải thoát giác ngộ. Những đóa hồng đỏ thắm biểu trưng cho những ai còn mẹ và những hoa hồng trắng cho những ai khi Mẹ đã lìa xa. Dù hoa màu trắng hay màu hồng đều là tình yêu thương dành cho Cha và Mẹ, đều là sự hiện diện của cha mẹ trong ta. Từ đó để nhắc nhở tự thân mỗi người hãy luôn làm tròn hạnh Hiếu với ông bà Tổ tiên và với cha mẹ mình.

Ban đạo từ tại buổi lễ Thượng Toạ Thích Thanh Lâm đã tán thán tinh thần hiếu đạo của toàn thể hội chúng, mong rằng người đệ tử Phật với tấm lòng luôn nhớ tứ trọng ân và tâm nguyện rằng tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Thượng Toạ cũng có đôi lời khuyến tấn đến đại chúng: Cha mẹ đã vất vả hoài thai 9 tháng và nuôi chúng ta khôn lớn thành người, càng may mắn hơn khi là một người Phật tử, học tập Phật pháp mà đặc biệt lại biết được tấm gương hiếu hạnh tột cùng của Tôn giả Mục Kiền Liên, đây là tấm gương sáng mà chúng ta phải noi theo, bổn phận làm con phải làm tròn hiếu đạo, phụng dưỡng cha mẹ để đền đáp ơn sinh thành. Cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý Phật tử sức khỏe, an vui, vạn sự kiết tường như ý.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức Tăng- Ni đã hướng dẫn Phật tử thành tâm hướng công đức về cha mẹ và thành kính dâng lên chư Tôn Thiền đức chứng minh với tất dạ lòng thành kính của mình. Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm và hoan hỉ của toàn thể đại chúng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT Phật giáo Vĩnh Phúc

Bài viết liên quan

Phản hồi