Vĩnh Phúc: Đêm hoa đăng kính mừng tháng khánh đản Đức Phật A Di Đà tại Chùa Sơn Cao

PGĐS – Hàng năm, cứ vào tháng 11 âm lịch, những người con Phật rộn ràng và háo hức đón chào ngày lễ Vía A Di Đà. Trong không khí những ngày cuối năm, ánh nến lung linh của ngọn lửa hồng từ bi được thắp sáng làm ấm lòng người. Đó là một trong những ý nghĩa đêm hoa đăng lễ vía A Di Đà. Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 19h30 ngày 18-12-2022 ( nhằm ngày 25-11 năm Nhâm Dần ), ĐĐ. Thích Đức Tuệ và chư Tôn Đức Tăng cùng toàn thể quý vị Phật tử tại chùa Sơn Cao- phường Ngô Quyền- thành phố Vĩnh Yên- tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức đêm hoa đăng nhân dịp tháng vía Đức từ phụ A Di Đà.

 

Sau khi đã thực hiện xong thời khóa công phu tu tập. Tiếp đó, ĐĐ. Thích Đức Tuệ đã có lời chia sẻ đến đại chúng, nêu tóm tắt Lược Sử Đức Phật A Di Đà và ý nghĩa của pháp môn tu niệm Phật. Theo đó, người tu pháp môn niệm Phật phải lấy Tín –  Hạnh – Nguyện để làm tư lương cho lộ trình vãng sinh Cực Lạc. Đức Phật A-Di-Đà  là một vị giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc, là vị Phật đã phát 48 lời thệ nguyện rộng lớn để tiếp dẫn, cứu độ chúng sinh. Những lời thệ nguyện của Ngài bao trùm khắp pháp giới, dung chứa chúng sinh khắp ba cõi, bốn loài. Với tình thương không hạn lượng và trí tuệ vô biên, cõi Tây phương của Ngài đã trở thành Lạc quốc cho chúng sinh về nương tựa, tu tập giải thoát.

Giờ phút thiêng liêng nhất của buổi thắp nến hoa đăng đã đến, chư Tôn đức và toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện cho Quốc thái, dân an, âm siêu, dương thái. Tiếp đó, ĐĐ. Thích Đức Tuệ đã xin ánh sáng của từ bi và trí tuệ từ bàn Phật, rồi truyền xuống cho chư Tôn đức và quý Phật tử, làm xua tan mùa đông giá rét của miền Bắc, xua tan đi màn đêm vô minh, si ám. Toàn thể đại chúng cầm ngọn nến trên tay với lòng thành kính sâu sắc nhất nghĩ nhớ tới công lao của Đức Phật A Di Đà, ngọn nến lung linh huyền ảo đã dần dần được lan tỏa khắp khuôn viên chùa, làm ấm lại tâm hồn của mỗi người con Phật, cũng như không gian của đêm hội. Với ánh sáng biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ ấy, quý Phật tử lại một lần nữa cảm nhận được tình thương của đức Từ phụ A Di Đà đã dành cho nhân loại. Buổi lễ đã kết thúc trong tiếng niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” âm vang, trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  

   

Tin: Linh Nhã- PGĐS.

Bài viết liên quan

Phản hồi