Vinh danh Việt gian Đắc Lộ nhằm tri ân hay là bán nước?

Chẳng có gì là bất ngờ khi quyển truyện tranh thiếu nhi Hành Trình Sáng Tạo Chữ Quốc Ngữ, với ảnh bìa Linh Mục Alexandre de Rhodes “Người Việt Gọi Tôi là Cha Đắc Lộ”, do nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản, bị cộng đồng mạng lên tiếng phản đối kịch liệt, kêu gọi tẩy chay tẩy chay trừ các giáo dân cả tin vào ngụy sử.Vì Đắc Lộ hoàn toàn không có công lao gì trong việc sáng tạo chữ Quốc Ngữ, lại là tên gián điệp viết thư vận động thực dân Pháp xâm lược nước ta. Bằng lời lẽ mất dạy của ông ta đã miệt thị Đức Phật, xúc phạm Tam Giáo là nền tảng Quốc Học của Việt Nam đương thời, còn giữ lại trong quyển Phép Giảng Tám Ngày, mục Ngày Thứ Bốn, thì khác nào phường vô học.

Huống chi Đắc Lộ đã từng bị Triều Nguyễn tuyên án tử hình đến 5 lần vắng mặt và trục xuất khỏi nước ta 3 lần. Nên không có lý do gì “người Việt lại nhận giặc làm Cha”. Hay “ gọi hắn là Cha”, trừ tín đồ Ki Tô Giáo.Phải chăng đó là sự bộc lộ dã tâm muốn bành trướng của ngoại đạo muốn trở thành Quốc Giáo?

Họ luôn ráo riết, kiên trì, bằng mọi thủ đoạn để lật sử, thôn tín văn hoá, vinh danh bè lũ Việt Gian, nhằm kêu gọi “tri ân thực dân”, hay đó chỉ là bức bình phong do bọn quạ đen dựng lên để thực hiện mưu đồ bán nước. Vì tín lý của chúng chỉ có nước trời mà không hề có gốc rễ, tổ tiên, quốc gia, dân tộc.

Trong khi thiền sư Vạn Hạnh với tầm nhìn xa rộng đã cố vấn vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long để tạo kế lâu dài cho dân tộc, còn chưa có một tượng đài xứng tầm tại Thủ đô, thì năm 2009, bọn vong bản ấy lại chủ trương dựng Tượng đài Alexandre de Rhodes ngay giữa lòng Thủ Đô Hà Nội, nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Tuy nhiên, thái độ ngông cuồng ấy đã bị các nhân sĩ trí thức đương thời phản đối.

Dù năm 2014, bọn chúng lại gạ dựng tượng đài Việt Gian Đắc Lộ một lần nữa, nhưng chẳng thành công. Nếu có những cuộc hội thảo nhân danh khoa học để tri ân Đắc Lộ sau đó, thì chỉ là dã tâm của bọn tri thức vong bản.

Đến năm 2019, cộng đồng mạng lại tiếp tục dậy sóng. Các nhân sĩ, trì thức yêu nước đã tiếp tục phản đối việc đặt tên đường Đắc Lộ tại Tp. Đà Nẵng. Buộc chính quyền Tp. Đà Nẵng phải nhượng bộ, vì theo luật đặt tên đường, đây là nhân vật còn đang tranh cãi.

Ngay cả đường Alexande de Rhodes ở Tp.HCM, cũng tiếp tục bị lên án cùng với hạt sạn tri thức khẳng định Đắc Lộ là người phát minh ra chữ Quốc Ngữ, qua hai tập phim hoạt hình “Khát Vọng Non Sông tập 66-67” của đài truyền hình VTV1 sản xuất.

Tương tự, việc nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản quyển Hành Trình Sáng Tạo Chữ Quốc Ngữ khác nào đầu độc tri thức các thế hệ trẻ thơ bằng ngụy tạo lịch sử. Dạy các em nuôi dưỡng lòng biết ân với bọn gián điệp thực dân pháp là phản bội tinh thần cách mạng, tiếp tay cho bọn bán nước. Nhưng chẳng hiểu tại sao đến nay chưa bị tuýt còi?

Tất nhiên, đó chỉ là một sự kiện trong tiến trình lật sử của ngoại đạo. Song song với sự im lặng lạ thường, thậm chí còn bảo vệ của báo chí trước các hiện tượng đưa lễ Noel vào học đường, trung tâm hành hương Núi Cúi với diện tích thực hơn cả trăm mẫu đất, cũng như tái xuất bản các quyển sách phi giáo dục Phép Giảng Tám Ngày của Đắc Lộ, Việt Nam Phong Tục của Phan Kế Bính, Hành Trình Sáng Tạo Chữ Quốc Ngữ, v.v… nhằm xuyên tạc lịch sử và văn hoá dân tộc. Trái lại, họ luôn dùng truyền thông đánh phá Phật giáo, nhằm tấn công bức tường thành vững chãi của văn hoá dân tộc, vẫn được các báo đài bất lương ủng hộ. Không thể có chuyện vô lý mà bỗng dưng “con voi chui qua đầu lỗ kim”, mà có sự kiểm duyệt sách ẩu như vậy trong thời buổi kinh tế thị trường. Đó là hồi chuông báo động về lòng yêu nước.

Trần Đại Sĩ

Bài viết liên quan

Phản hồi