Túi Gạo Nghĩa Tình: Tặng 10 tấn gạo đến TP. Tân An

Ngày 26/9/2021, chương trình “Túi gạo nghĩa tình” do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh kết hợp với Ban Giám đốc Công an tỉnh Long An, ngày thứ 5 tặng 10 tấn gạo đến TP. Tân An. Trưởng đoàn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh là Hòa thượng Thích Minh Thiện – UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban. Trưởng đoàn Ban Giám đốc Công an tỉnh là Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc. Tiếp đoàn là Thượng tá Lê Bảo Hùng – Phó Trưởng Công an Tp. Tân An.

Trước tiên, đoàn đến thăm và trao tặng tại trụ sở Công an TP. Tân An. Hòa thượng Thích Minh Thiện phát biểu: nhằm để hỗ trợ cho những người khó khăn bị ảnh hưởng đến đời sống trong dịch bệnh, được sự hoan hỷ của Đại tá Lâm Minh Hồng – Giám đốc Công an tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An kết hợp cùng thăm viếng và tặng gạo hỗ trợ. Trước đây, Ban Trị sự cũng đã phối hợp với nhiều cơ quan để thực hiện việc an sinh xã hội như thế này. Dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, nhất là người yếu thế trong xã hội, những túi gạo này nhằm thêm phần cho bữa cơm hằng ngày.
Thượng tá Lê Bảo Hùng phát biểu trân trọng cám ơn món quà của đoàn, hứa là sẽ gửi tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn ở trong địa bàn.
Đại tá Phạm Thanh Tâm phát biểu chia sẻ động viên bà con ở những điểm đến tặng quà nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch trong đời sống giai đoạn bình thường mới bởi vì dịch bệnh tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn rất nguy hiểm. Đại tá Phó Giám đốc khuyên nhắc bà con nên luôn đề phòng dịch bệnh, thực hiện 5K, bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người.
Đoàn đến tặng quà trực tiếp cho dân ở xã Lợi Bình Nhơn, phường 4, phường 3 và phường 5. Sau đó, các chiến sĩ công an ở xã phường tiếp tục trao tặng đến bà con trong địa bàn.
Tính đến đây là đã trao tặng 67 tấn, bao gồm Cần Đước: 10 tấn, Cần Giuộc: 6 tấn; Bến Lức: 5 tấn, Đức Hoà: 9 tấn; Thạnh Hoá: 5 tấn, Tân Thạnh: 5 tấn, Kiến Tường: 5 tấn, Tân Trụ: 5 tấn, Thủ thừa: 7 tấn; TP. Tân An: 10 tấn.
Đợt 2 sẽ tiếp tục 5 huyện còn lại là: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Đức Huệ và Châu Thành; mỗi đơn vị là 5 tấn, tổng cộng: 25 tấn.  Chương trình sẽ tiếp tục tặng gạo vào ngày 01, 02/10/2021.

Tin: Khai Tâm; ảnh: Nguyễn Hà
Nguồn:phatgiaolongan.org

Bài viết liên quan

Phản hồi