Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối

Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời ta đều có ý nghĩa nhất định để dạy cho chúng ta biết điều gì đó, hoặc sẽ giúp đỡ chúng ta nhận ra điều gì đó.

Đức Phật nói: “Mọi thứ thuận theo dòng chảy, Thượng đế có sự sắp đặt của riêng người. Tất cả những người xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, dù tốt hay xấu đều có ý nghĩa”. Cuộc sống được “nấu chín” bởi chua, ngọt, đắng, cay, mặn.

duc phat Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa. 

Tục ngữ có câu: “Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối”. Ý câu này là, những người có thể ngồi chung trên một chuyến thuyền đều là người hữu duyên, còn có thể kết thành vợ chồng thì giữa họ với nhau mối duyên càng sâu đậm.

Những người bạn gặp trong đời là định mệnh. Có người đến rồi đi, đi rồi lại đến bên ta. Có người kiên định, tay trong tay cùng ta trải qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, đồng hành cùng ta đến cùng.

Không có bất cứ ai ngẫu nhiên xuất hiện trên đường đời của chúng ta. Mỗi một người mà chúng ta gặp gỡ, và có mối liên hệ với chúng ta, đều đại biểu cho một số sự việc. Có lẽ họ cần xuất hiện để dạy cho chúng ta biết điều gì đó, hoặc sẽ giúp đỡ chúng ta nhận ra điều gì đó…

Một người yêu thương bạn, để bạn nhận ra, tình yêu là điều tốt đẹp nhất ta có thể dành cho nhau, dù bạn nghèo hay giàu cũng vậy.

Một người làm tổn thương bạn, có lẽ để bạn nhận ra rằng, tha thứ là cách duy nhất để buông bỏ phiền não.

Một người hiểu bạn, để bạn hiểu rằng, không cần quá nhiều bạn bè, chỉ cần ai đó hiểu mình, trong cuộc đời này, là đủ.

Cuộc sống thật ngắn ngủi, hãy đón nhận tất cả những món quà và biết ơn tất cả những người xuất hiện trong cuộc đời bạn.

duc phat Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa. 

Người tốt cho bạn hạnh phúc, người xấu cho bạn kinh nghiệm

Ai sinh ra cũng cô đơn, nhưng không phải ai khi gặp nhau cũng thoát khỏi nỗi cô đơn ấy. Lễ hội hóa trang của một nhóm người có thể nhàm chán hơn sự im lặng của một người.

Người tốt là bố mẹ đã dành cả một đời mồ hôi lo lắng cho bạn.

Một người tốt có thể là người bạn đời và đứa con ấm áp sẽ đi cùng bạn suốt quãng đời còn lại và khiến bạn không sợ hãi trong thế giới lạnh lẽo.

Một người tốt, có lẽ là người thân thiết với nhau, có thể hiểu được niềm vui, nỗi buồn.

Người tốt có thể là người xa lạ giúp bạn khi bạn gặp nạn.

Cuộc đời là một sự tình cờ đẹp đẽ, đón nhận yêu thương, gặp phải hận thù là chuyện bình thường trên đời.

Hãy biết ơn những người tốt và cho đi hạnh phúc, đừng đổ lỗi cho những người xấu, bởi vì bạn có thể rút ra kinh nghiệm từ họ.

Trong bảng đáp án cuộc sống, có vô số câu hỏi trắc nghiệm.Trong nhiều trường hợp, bạn đi như thế nào phụ thuộc vào mong muốn cá nhân của bạn.

Con người ở đời nếu có quá nhiều cằn nhằn để làm hòa với cuộc sống thì sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

Cho dù những người trong quá khứ đã gây ra cho bạn bao nhiêu tổn hại, bạn cũng đừng nghĩ ngợi lung tung.

Nếu bạn không may bị thương do kim tiêm, hãy rút kim ra từ từ và đừng để chảy máu bên. Nếu vết sẹo sắp lành, đừng tháo băng và đừng để nó bị thương lần thứ hai. Đừng bao giờ trách ông trời bất công, mọi thứ đều là sự an bài tốt nhất.

Đừng bao giờ đổ lỗi cho bất kỳ ai trong cuộc sống của bạn, bởi vì mọi người đã làm nên con người bạn của ngày hôm nay, làm cho cuộc đời bạn trở nên tỏa sáng. Khi đã đủ trưởng thành bao dung, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ là sự an bài của tạo hóa.

Thùy Linh

Bài viết liên quan

Phản hồi