TT. Huế: Phật giáo huyện Phú Vang tổ chức Pháp hội Di Đà PL.2566-DL.2022

PGĐS – Ngày 11.12, tại NPĐ An Bằng (xã Vinh An, huyện Phú Vang, TT.Huế) BTS GHPGVN huyện Phú Vang đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội Di Đà PL.2566-DL.2022, hướng vọng Kỷ niệm ngày Khánh đản đức Phật A Di Đà, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Quang lâm chứng minh và tham dự Pháp hội có sự hiện diện của HT. Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn.

Buổi lễ cũng đón tiếp sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Phú Vang và chính quyền sở tại; ban Điều hành GĐPT huyện Phú Vang, ban Hộ tự các NPĐ, ban Huynh trưởng các đơn vị GĐPT huyện cùng đông đảo nhân dân Phật tử thập phương đã trang nghiêm vân tập tham dự và huân tu pháp môn Tịnh độ.

Nghi thức truyền đăng được diễn ra linh thiêng và trọng thể với những ngọn nến lung linh ấm áp như thắp sáng tự tính Di Đà của người con Phật. Với ý nghĩa truyền đăng tục diệm, ánh sáng linh thiêng được lan tỏa từ chư tôn đức đến hàng Phật tử, đại chúng cùng nhau hướng về Đức Từ phụ cầu sinh Tịnh độ và hướng nguyện đến thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc.

Tiếp đó, chư tôn đức Tăng Ni trong Pháp hội đã thành kính niêm hương bạch Phật, chính thức khai mạc pháp hội.

Phát biểu khai mạc pháp hội, ĐĐ. Thích Nhật Tuệ – UV BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Vang cho biết, Pháp hội Di Đà là cơ hội để các Phật tử thấm nhuần, hiểu được lời Phật dạy, từ đó thực hành, áp dụng vào trong quá trình tu tập. Pháp hội đã nhiều năm được tổ chức tại nhiều nơi trên địa bàn huyện. Để có một ngày tu và một đêm Pháp hội trang nghiêm như đêm nay là nhờ vào tâm thành kính và niềm tin bất hoại của Tăng Ni, Phật tử huyện nhà đối với hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà. Đặc biệt là nhờ vào sự hỗ trợ của ban Hộ tự, Đạo hữu Phật tử, Gia đình Phật tử NPĐ An Bằng cũng như đồng hương trong nước và tại hải ngoại đã tích cực phát tâm cúng dường bằng cả vật chất và tinh thần.

Ban Đạo từ cho buổi lễ, HT. Thích Khế Chơn tán thán tinh thần tu tập và thành kính trang nghiêm tổ chức Pháp hội Hoa đăng cúng dường ngày Khánh đản của đức Phật A Di Đà hằng năm của Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử huyện Phú Vang. Hòa thượng cũng đã khái quát cho đại chúng hiểu được ý nghĩa, nội dung cơ bản của kinh A Di Đà và tam tư lương mà Đức Phật đã chỉ dạy. Đó là: Tín – Nguyện – Hành, tức là tin thật sâu, nguyện thật thiết và thực hành một cách rốt ráo thì tất ứng sẽ được vãng sinh về thế giới Tây phương cực lạc của Đức Phật A Di Đà.

Trước đó đã diễn ra khoá Huân tu Tịnh độ với các nội dung tu tập, sinh hoạt phong phú dành cho nhiều đối tượng và lứa tuổi Phật tử khác nhau.


Buổi pháp thoại dành cho tuổi trẻ do Đại đức Giảng sư Thích Quảng Tịnh thuyết giảng đã lưu lại nhiều pháp lạc, nhiều lợi ích tu học thiết thực cho Đạo tràng Phật tử.


Hội thi Phật pháp với chủ đề: “Ánh Sáng Vô Lượng” dành cho các khoá sinh tuổi trẻ được chuẩn bị công phu với sự hỗ trợ tổ chức của các Huynh trưởng trong Ban Tu học GĐPT huyện Phú Vang. Tiếp đó là thời khoá tụng Kinh A Di Đà (nghĩa) của Đạo tràng Tứ chúng tham dự Pháp hội đồng tu.

Đặc biệt, Pháp hội được nghe HT. Thích Khế Chơn thuyết giảng về kinh A Di Đà, toàn thể đại chúng lắng nghe, lĩnh thụ đầy đủ tinh thần, giáo lý của Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả những hình ảnh đã ghi nhận được:

 

Văn Minh

Bài viết liên quan

Phản hồi