TT. Huế: Đại lễ dâng y Kathyna thường niên tại chùa Huyền Không Sơn Thượng

Ngày 23/10/2021 (Nhằm ngày 18/09 năm Tân Sửu) tại chùa Huyền Không (P. Hương Hồ, TX. Hương Trà, Thừa Thiên Huế) hệ phái Nam tông tại Huế đã tổ chức đại lễ dâng y Kathina. 


Lễ dâng y Kathina là một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông. Đây là lễ hội hàng năm duy nhất của Phật giáo có từ thời Đức Phật còn tại thế. Nếu như Đại lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo Mahanaya (Bắc tông) là đại lễ quan trọng nhất thì Đại lễ dâng Y Kathyna của phái Nam tông cũng có ý nghĩa tương tự.
Tham dự lễ dâng y lần này, có sự góp mặt của chư tăng chùa Huyền Không và đại diện các chùa Nam tông tại Huế. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đại lễ năm nay được diễn ra với số lượng giới hạn khoảng 100 người, riêng Chánh điện chỉ tập trung số lượng khoảng 50 người. Sự kiện diễn ra đảm bảo thực hiện thông điệp “5K” theo quy định của Chính phủ và an toàn cho người tham dự.
Bộ y Kathyna do nhóm Phật tử tịnh xá Tâm Tuệ (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) và một số Phật tử các huyện, thị thuộc tỉnh Nghệ An dâng cúng dưới sự chứng minh của Hòa thượng Giới Đức – UV HĐCM, Viện chủ chùa Huyền Không Sơn Thượng; HT. Pháp Tông – UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư Tăng chùa Huyền Không Sơn Thượng.
Đại lễ mang ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện thiện tâm của người Phật tử đối với việc hộ trì tăng đoàn, vừa tạo nên niềm vui lớn trong mùa lễ hội cho người Phật tử tại gia, đồng thời đại lễ dâng y cũng còn nhắc nhở cho tứ chúng, cả hàng Phật tử xuất gia và tại gia, luôn nhớ về và trân trọng tấm lòng của đàn tín. Đặc biệt, Đại lễ được tổ chức tại TT. Huế – một trong những cái nôi của Phật giáo, điều này thêm phần ý nghĩa tinh thần to lớn, giá trị cao quý cho người con phái Nam tông nói riêng cũng như Phật tử nói chung.

Nhật Ánh thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi