TT. Huế: Chùa Diệu Ngộ chia sẻ yêu thương

Sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 01/10/2021 tất cả người dân xa quê mưu sinh, từ TP. Hồ Chí Minh lại một lần nữa trở về quê hương để tránh đại dịch sau 4 tháng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

Vì cuộc sống mưu sinh, người dân từ các nơi trên mọi miền đất nước vào Sài Gòn để kiếm miếng cơm manh áo, … Xót thương hơn từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài cho đến nay, cuộc sống của người dần kiệt quệ về tài chính lẫn tinh thần. Cho nên, khi lệnh giãn cách được tháo gỡ, người dân nóng lòng trở về quê nhà với bao nỗi niềm, mong về quê sống cuộc sống an bình, cơm cháo dưa rau sau những tháng ngày gồng gánh giữa tâm dịch. Đồng cảm với nỗi khổ của người dân, khi nhận được tin tuyến đường ngang qua Thị trấn Lăng Cô, là tuyến đường lưu thông Bắc Nam có một số người dân trở về quê từ TP. Hồ Chí Minh, ĐĐ. Thích Thiện Mỹ, trụ trì chùa Diệu Ngộ, xã Lộc Tiến- huyện Phú Lộc- tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định tổ chức bếp cơm 0 đồng, nhằm hỗ trợ nhưng suất ăn yêu thương gửi đến bà con từ miền Nam trên đường trở về quê tránh dịch.

Từ ngày 01/10/2021 (25/8/ Tân Sửu) đến nay, đều đặn ngày hai bữa cơm trưa và chiều, mỗi ngày trên 400 phần cơm và nước uống, tiếp trong hai ngày 4 và ngày 5 mỗi ngày tăng từ 1000-1200 phần, một con số không hề nhỏ đối với chùa Diệu Ngộ. Địa điểm nấu cơm tại nhà nghỉ Mi Sa, tổ dân phố Lập An, Thị Trấn Lăng Cô, bên cạnh đó Đại Đức Thích Thiện Mỹ còn ủng hộ nhu yếu phẩm như: thức ăn và nước uống đến với các chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch tại các chốt.
Ngoài hỗ trợ những phần ăn 0 đồng, chùa Diệu Ngộ còn xây dựng thêm khu cách li có sức chứa khoảng 100 người, chùa cũng đã hỗ trợ đầy đủ thiết bị điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo tốt cho việc ăn ở và sinh hoạt, tất cả đều được miễn phí trong thời gian cách li trước khi về hòa nhập với cộng đồng.

Vào ngày 2 tháng 10, tại buổi lễ bàn giao khu cách li cho 4 xã: Lộc Tiến, Lộc Vĩnh, Lộc Thủy và Thị trấn Lăng Cô. Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thanh Bình đã đánh giá cao về sự đóng góp của Đại Đức trụ trì chùa Diệu Ngộ cùng Tăng chúng đã đóng góp rất lớn, giúp địa phương nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh.

Với tinh thần đoàn kết gắn bó tình “Đạo Pháp và Dân Tộc”, ĐĐ. Thích Thiện Mỹ đã trao một nghĩa cử cao đẹp của tấm lòng Bồ Tát, một hành động cao cả của vị Sứ Giả Như Lai, với hạnh nguyện từ tâm của một người con Phật, xứng đáng với câu “Trú xứ Vương gia, trì Như Lai tạng”. Đại Đức trụ trì cùng Tăng chúng đã tô vẽ thêm màu hồng tươi cho đóa sen Phật Giáo Huế luôn tỏa ngát hương từ.

Một nghĩa cử cao đẹp của tấm lòng Bồ Tát, một hành động cao cả của vị Sứ Giả Như Lai, với hạnh nguyện từ tâm của một người con Phật, thầy đã đem lại niềm vui cho biết bao nhiêu mảnh đời khó khăn, thầy đã tô đậm thêm cho màu áo giải thoát một nét đẹp dịu dàng nhưng mạnh mẽ, chở che cho đời vượt qua bao gian khó nguy nan.

    

Tin bài: TN .Huệ Định

Bài viết liên quan

[Bản tin] Bạc Liêu: Bếp ăn từ thiện chùa Chánh Huệ hỗ trợ 650 phần bún chay cho bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai

143 Với tinh thần từ bi, phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật. Sáng nay, ngày 13/10/2021 (nhằm ngày 8/9/Tân Sửu), Sư cô…

Phản hồi