Trường Trung Cấp Phật Học TPHCM tổ chức kì thi học kì năm 2023

PGĐS – Ngày 18-9-2023, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (phường Phước Bình, TP.Thủ Đức) đã tổ chức thi học kỳ cho Tăng Ni sinh đang theo học các lớp Cao Trung Phật học tại trường.

Hiện nay trường có Trung cấp khóa 12, 13, 14 và Cao đẳng khóa 8. Tổng số Tăng Ni sinh đang theo học là 690 vị. Buổi sáng ngày thi đầu tiên chư tôn đức Bộ phận Văn phòng và Ban Giám thị đã có buổi họp và làm việc để triển khai quy chế trong phòng thi.

Tại buổi họp có TT.Thích Minh Thành – chánh văn phòng trường Cao Trung Phật học TP HCM,TT Thích Lệ Đức – phó văn phòng, ĐĐ Thích Minh Thảo – phó văn phòng Cùng hơn 20 cán bộ coi thi. Tại buổi làm việc, Thượng tọa Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng Trường Trung cấp Phật học TP.HCM chia sẻ: “Trường Trung cấp Phật học là chiếc nôi đào tạo Tăng tài phụng sự và hoằng dương Phật pháp. Chính vì thế, nhiệm vụ giáo dục Tăng Ni vô cùng quan trọng, do đó đối với các quy chế trong thi cử cần thực hiện thật nghiêm túc. Và các tăng ni sinh sau khoá an cư kiết hạ đã được một tuần ôn thi với giáo thọ sư các môn và được nghỉ 1 tuần để ôn bài trước khi diễn ra kì thi, cho nên quý tôn đức cán bộ coi thi nên làm việc nghiêm khắc”.

ĐĐ.Thích Phước Thông thông báo phân bổ giám thị tại các phòng thi. Sau đó, Bộ phận Văn Phòng và bộ phận coi thi đã có buổi sinh hoạt với tăng ni sinh. Tại buổi sinh hoạt trước giờ thi ĐĐ.Minh Thảo – đọc nội quy phòng thi. Kỳ thi diễn ra từ ngày 18-9 đến 23-9, bao gồm 12 môn học nằm trong hệ thống Kinh – Luật – Luận và một số môn học bổ trợ kiến thức khác.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Trung Thắng

Bài viết liên quan

Phản hồi