Trung ương Giáo hội đề nghị các chùa đăng ký làm điểm cách ly đón dân từ vùng dịch

Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN cho Báo Giác Ngộ biết, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa ấn ký công văn đề nghị các chùa đăng ký làm điểm cách ly đón dân từ vùng dịch trở về.

Theo đó, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa ký Công văn số 241/HĐTS-VP1 ngày 4-10-2021 gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và các chùa, cơ sở tự viện.
Cụ thể, công văn có nội dung:
“Sau thời gian dài thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19, các tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai áp dụng chiến lược chống dịch mới: thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Từ sau ngày 30-9, hàng triệu công nhân, người lao động và người dân đang sinh sống, làm việc ở các tỉnh, TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai… có nguyện vọng trở về quê hương. Với khả năng cách ly tập trung và điều kiện y tế có hạn, nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên rất cần sự chung tay để giúp đỡ bà con trở về từ vùng dịch.
Ban Thường trực Hội đồng Trị sự kính đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố xem xét sử dụng các chùa, cơ sở tự viện đảm bảo đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung cho người dân đã được Chính quyền địa phương đón về từ vùng dịch. Đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố cần thực hiện:
1. Phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, với Ủy ban MTTQVN và Chính quyền địa phương chọn các chùa, cơ sở tự viện có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, đảm bảo đủ yêu cầu của cơ quan chuyên môn y tế trong phòng, chống dịch để làm nơi cách ly tập trung.
2. Ban Trị sự kêu gọi Tăng Ni, Phật tử, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ các bếp ăn từ thiện, bữa cơm yêu thương phục vụ cho người dân trong các khu cách ly tập trung, đặc biệt tổ chức các bếp ăn tại các chùa được chọn làm điểm cách ly.
3. Tiếp tục kêu gọi ủng hộ vật tư y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, bộ bảo hộ y tế, kit test nhanh Covid-19… cho các khu cách ly, chung tay cùng chính quyền địa phương đảm bảo an toàn sức khỏe và an sinh cho nhân dân”.
Công văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự cho biết trong suốt thời gian chống dịch vừa qua, nhất là đợt bùng phát dịch lần thứ 4 do biến chủng Delta gây ra, các Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đã làm rất tốt công tác thiện nguyện và phòng, chống dịch, một số chùa đã và đang là địa điểm cách ly tập trung. “Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mong muốn Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phát huy hơn nữa hạnh nguyện từ bi của người con Phật để dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống trở lại bình an”, Hòa thượng Chủ tịch kêu gọi.

Trung ương Giáo hội đề nghị các chùa đăng ký làm điểm cách ly đón dân từ vùng dịch ảnh 1
Trung ương Giáo hội đề nghị các chùa đăng ký làm điểm cách ly đón dân từ vùng dịch ảnh 2

Ảnh bản công văn của Trung ương GHPGVN

Bài viết liên quan

Phản hồi