Trao học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, yếu thế tại TPHCM

PGĐS- Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp cùng    Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM tặng 50 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên và 5 phần tiền hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật.

Ngày 12/03/2023, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp cùng  Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM tổ chức tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Đợt này, 50 suất học bổng được tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học mỗi xuất 2 triệu đồng và 5 phần tiền hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật mỗi xuất là 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, cho biết trung bình mỗi năm, Hội vận động 600 tỷ đồng để hỗ trợ y tế, phẫu thuật chỉnh hình, cung cấp xe lăn và trao học bổng cho hàng chục triệu lượt người khuyết tật và trẻ em có hoàn cành khó khăn nhằm chia sẻ, động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Trọng Đàm mong muốn những em được nhận học bổng từ chương trình tiếp tục cố gắng hơn nữa, để luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi, làm thật nhiều việc tốt, xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của ông bà, cha mẹ, thầy, cô giáo.

Ông Ngô Văn Luận- Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ, những tấm lòng vàng đã góp phần chăm lo cho người khuyết tật của địa phương. Các suất học bổng là nguồn động viên, khích lệ để các em vươn lên trong học tập.

Ông Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho biết công tác an sinh xã hội của địa phương được triển khai mang lại hiệu quả cao; trong đó công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em có những tiến bộ đáng kể. Trẻ em được tiêm chủng đầy đủ, giảm tỷ lệ trẻ em dinh dưỡng.

Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân khác nhau, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em còn những khó khăn và thách thức. Sự an toàn của trẻ em chưa được đảm bảo, nạn bạo hành, xâm hại tình dục, tai nạn thương tích vẫn còn diễn biến phức tạp.

Quí Nguyễn

Phóng viên PGĐS tại TPHCM

Bài viết liên quan

Phản hồi