Trà Vinh: Phật giáo tỉnh hỗ trợ bà con gặp khó khăn

Kể từ cuối tháng 5/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 lại bùng phát mạnh mẽ. Trong quá trình thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời, người dân gặp không ít khó khăn, nhất là đời sống, đi lại, sinh hoạt. Tuy nhiên, vì sự an toàn của cộng đồng, xã hội người dân chấp hành rất nghiêm túc, có trách nhiệm. Cũng theo tinh thần đó, ngày 7/10/2021  (nhằm ngày 02/09/Tân Sửu) vừa qua, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh – Chùa Lưỡng Xuyên (số 3, Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh), BTS GHPGVN tgởi tặng 1000 phần quà đến các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra trên địa bàn thành phố Trà Vinh và 5 huyện của tỉnh, hỗ trợ phần nào khó khăn của bà con vì dịch COVID-19.

Lễ trao quà diễn ra tại UB MTTQVN tỉnh,  HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS,  Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh cho biết: “Vừa qua Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến với bà con trong cộng đồng, với tinh thần từ bi của đạo Phật, BTS Phật giáo tỉnh đã kêu gọi vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa cùng chung tay hỗ trợ cho mọi người, mong san sẻ một phần nào khó khăn giúp cho bà con ổn định cuộc sống…”
Thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh, Hòa thượng trao 1000 phần quà đến đại diện MTTQVN các huyện, thị, thành phố nhằm gửi tặng đến bà con khó khăn trên các địa bàn. Ngoài ra Phật giáo tỉnh còn hỗ trợ 5000 ngàn quyển tập và 100 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng.

Thay mặt MTTQVN tỉnh và chính quyền các địa phương,  ông Nguyễn Văn Triết –  Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã gởi lời cảm ơn đến chư Tôn đức Phật giáo tỉnh nhà, khi đã luôn quan tâm,  đồng hành trong các hoạt động an sinh xã hội, cũng như bày tỏ lòng cảm ơn đến Hòa thượng Thích Trí Minh đã tích cực vận động nguồn lực, chia sẻ với tỉnh và người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gây ra trong thời gian vừa qua.

Trong những khó khăn, hoạn nạn, chúng ta lại thấy sáng lên những tấm lòng nhân ái, giá trị của tình đoàn kết, lòng yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Những hành động, nghĩa cử đẹp và thiết thực đó đã làm ấm lòng người dân ở những nơi bị cách ly, phong tỏa; đồng thời truyền đi những thông điệp đầy tính nhân văn đến cộng đồng…

Thanh Minh/ Chúc Duyên tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi