Trà Vinh: Lễ công bố Quyết định thành lập chùa Long Hoa

Sáng ngày 02/1/2022 (nhằm ngày 29/11 năm Tân Sửu), BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chùa Long Hoa (ấp Vĩnh Bảo, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).
Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự tỉnh; TT. Thích Tâm Khiết – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; HT. Sơn Triều – Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Vĩnh Nghĩa – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện.
Đại diện chính quyền địa phương có ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Trương Văn Kiểng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Lê Văn Hoàng – Phó bí thư xã Hòa Thuận; ông Trịnh Tiến Giáp – Chủ tịch xã Hòa Thuận.
Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Huệ Thắng cho biết: nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Phật tử có nơi tu tập và sinh hoạt tâm linh cũng như được sự đồng thuận của Thường trực BTS Phật giáo tỉnh và chính quyền địa phương, BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã thành lập chùa Long Hoa để đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử trong vùng.
Tại buổi lễ, TT. Thích Tâm Khiết đã thông qua Quyết định thành lập chùa Long Hoa và cung thỉnh HT. Thích Huệ Pháp trao quyết định thành lập chùa đến BTS GHPGVN huyện Châu Thành. Đồng thời, thông qua quyết định suy cử nhân sự quản lý chùa Long Hoa. Theo đó, ĐĐ.Thích Trí An, là tu sĩ chùa Phật Tâm (ấp Đại Thôn, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành), được bổ nhiệm vị trí Giám tự chùa Long Hoa cho đến khi có văn bản Bổ nhiệm Trụ trì chính thức.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã nhận được những lẵng hoa và phần quà chúc mừng sự kiện trọng đại này.
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, ĐĐ.Thích Trí An đã cung đối trước chư Tôn đức phát nguyện làm tốt sứ mệnh được giao phó, không phụ lòng của Ân sư cũng như sự kỳ vọng của chư Tôn đức, cố gắng phát huy và kế thừa những thành tựu của Phật giáo tỉnh nhà, hướng dẫn bà con địa phương tu tập theo chánh pháp và sinh hoạt theo Hiến chương của Giáo hội và pháp luật của Nhà Nước.
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Văn Hoàng đã chúc mừng Phật giáo huyện Châu Thành cùng ĐĐ.Thích Trí An và mong muốn trong thời gian tới Đại đức sẽ tục phát huy những thành quả đạt được, gắn kết cùng chính quyền, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc và tham gia tích cực các công tác an sinh xã hội.
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huệ Pháp có đôi lời sách tấn và căn dặn ĐĐ.Thích Trí An cần học hỏi thêm nữa những kinh nghiệm hành đạo từ các bậc trưởng bối, quan tâm vun bồi chánh Pháp cho Phật tử địa phương để có thể quản lý tốt Phật sự tại bổn tự. Dù chùa còn đơn sơ, nhưng với quyết tâm của người tu sĩ mong rằng Đại đức cùng quý Phật tử đạo tràng có thể vững tin trên con đường tu học, hoằng dương Chánh pháp lợi lạc quần sanh.
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng toàn thể đại chúng thực hiện nghi thức khai bảng hiệu trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.
Dịp này, ĐĐ.Thích Trí An cùng quý Phật tử chùa Long Hoa đã trao 200 phần quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần là 200 ngàn đồng.
Do ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19, lễ công bố quyết định thành lập chùa Long Hoa được tổ chức trong khuôn khổ giới hạn thành phần tham dự và đều được test nhanh cũng như tuân thủ các quy định 5K của Bộ Y tế.
             

Thanh Minh

Nguồn: phatsuonline.com

Bài viết liên quan

Phản hồi