TPHCM: Người khuyết tật và người khiếm thị hai huyện Củ Chi và Hóc Môn vui mừng đón nhận Xe Lăn và quà của đoàn thiện nguyện

Sáng ngày 01/7/2024, Tại Hội chữ Thập đỏ huyện Củ Chi và Hội người Mù huyện Hóc Môn, TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ Q.8; BTS GHPGVN Q.8; Ban Bảo trợ HCTĐ Q.8; Ban từ thiện Báo Giác ngộ; chùa Thường Quang; Ban Bảo trợ chùa Long Hoa trao tặng Xe Lăn và tặng quà cho người khuyết tật và người khiếm thị trên địa bàn hai huyện trên.

HT.Thích Chơn Tịnh – Chứng minh BTS Phật giáo Q.8, Phó Ban TTXH Báo giác ngộ phát biểu tại chương trình

Nằm trong chuyến thiện nguyện từ ngày 29/6 đến ngày 1/7, đoàn Thiện nguyện Phật tử Từ Bi Benevolence Charity Hall LTD Hồng Kông do HT.Thích Chơn Tịnh – Phó Ban TTXH Báo giác ngộ, Trụ trì chùa Thường Quang làm trưởng đoàn, cùng đoàn có HT.Thích Huệ Công – UV.HĐTS Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng Ban trị sự Phật giáo quận 8; ĐĐ.Thích Từ Tâm – Chánh Thư ký BTS PG Q.8; ông Nguyễn Quốc Minh – TV.HCTĐ TPHCM, chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Quận 8; ông Trần Viết Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực Hội chữ Thập đỏ Quận 8, cùng thành viên Ban bảo trợ HCTĐ quận 8 đồng tham dự.

HT.Thích Huệ Công, trao quà tới người khiếm thị

Tại Huyện Củ chi đoàn đã trao tặng 22 chiếc xe lăn, quà cho người khuyết tật và 75 phần quà cho 75 người khiếm thị, tại huyện Hóc Môn đoàn trao tặng 70 Phần quà cho 70 người khiếm thị tại chi hội Hội người mù huyện Hóc Môn, Cụ thể 1 phần quà cho người khuyết tật gồm 1 xe lăn mới và 1 thùng mỳ gói; 1 phần quà cho người khiếm thị bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ và 300 nghìn tiền mặt.

Đoàn Thiện nguyện nhận thư cảm ơn từ Hội người mù huyện Củ Chi

Vui mừng khi được đón tiếp đoàn, ông Nguyễn Vạn Ngân, chủ tịch Hội người mù huyện đã xúc động gửi lời cảm ơn tới quý chư tôn đức cùng chính quyền, mạnh thường quân đã chăm lo tới người yếu thế, nhằm vơi đi niềm mặc cảm và tăng thêm nghị lực sống trong xã hội.

ông Nguyễn Vạn Ngân chủ tịch Hội người mù huyện Củ Chi thay mặt bà con cảm ơn phái đoàn thiện nguyện

Đây là hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn cùng đồng hành trong công cuộc phát triển bền vững xã hội. Đồng thời, tiếp thêm động lực cho bà con yếu thế được vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng.

Dưới đây một số hình ảnh ghi nhận:

Thực Hiện: Hoàng Giang

 

Bài viết liên quan

Phản hồi