TPHCM: Lễ dâng Y Casa Kathina Pl. 2566 Dl. 2022 tại chùa Giác Quang

PGĐS- Sáng 4/11/2022 tại chùa Giác Quang , tọa lạc Lương Văn Can, quận 8, Tp.HCM đã diễn ra Đại lễ dâng Y Casa Kathina  2022 trong không khí  trang nghiêm và thanh tịnh.

Đến chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Thích Thiện Tâm- Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Thích Minh Giác- Phó Ban tri sự Phật giáo TPHCM; Hòa thượng Thích Thiện Pháp- Chứng minh Ban Tri sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Hòa thượng Thích Thiện Nhân- Chứng minh Ban tri sự Phật giáo Tp Thủ Đức; Thượng tọa Thích Tuệ Quyền- Phó Ban tri sự, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh Đồng Nai; cùng chư Tôn đức Tăng trụ trì các tự viện trong TpHCM, tỉnh Đồng Nai; Tu nữ ; Thiện nam Tín nữ Phật tử đồng về tham dự

Giảng pháp trong buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Giới- Trụ trì Chùa Siêu Lý ( Vĩnh Long ), đã có lời pháp thoại với chủ đề: Khi ta Thọ Trì Bát Quan Trai Giới giảm dần.

Hơn 1000 phật tử đã hoan hỉ phát tâm cúng dường  Y Casa Kathina 2022 đến chư Tôn đức Tăng với tâm trong sạch, được biết theo truyền thống Phật giáo nguyên thuỷ Theravada, hằng năm sau ba tháng nhập hạ từ 15/6 đến 15/9 âm lịch là có tổ chức Lễ dâng Y Casa Kathina 2022 sau ngày mãn hạ.

Ngoài các nghi thức lễ theo truyền thống Nguyên Thủy Theravada, Đại lễ đã dành thời gian cầu nguyện cho quốc thái, dân an cầu nguyện đến các nạn nhân đại dịch covid 19 và chúc phúc đến mọi người tham dự lễ. Trong buổi lễ, các Phật từ dùng lễ phẩm  đã chuẩn bị sẵn đội lên đầu và tuần tự xếp thành hàng dài trong đoàn diễu Phật xung quang chánh điện 03 vòng.

Tiếp theo là nghi thức Dâng Y Casa Kathina 2022 lên chư Tôn đức Tăng và khóa Kinh chúc phúc đến các Phật tử tham dự lễ, cùng lúc là tuyên ngôn Tăng sự và Thọ y.

Qua lễ hội truyền thống này của Phật giáo Theravada, các phật tử trong nước và trong khu vực Đông Nam Á có cơ hội ngồi lại gần nhau hơn, tìm hiểu về phong tục tập quán của nhau nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa các cộng đồng để cùng nhau chung sống, giúp nhau trong phát triển hòa bình, hữu nghị như lời dạy của Đức Phật từ hơn 2.000 năm trước”.

Những hình ảnh đông đảo phật tử về dự lễ dâng Y Casa Kathina 2022 tại chùa Giác Quang.

Hình ảnh đoàn phật tử tham gia lễ diễu phật 03 vòng xung quanh chánh điện tại lễ dâng y casa kathina 2022

 

 

 

Quí Nguyễn

PV- PGĐS tại TPHCM.

Bài viết liên quan

Phản hồi