TPHCM: Hơn 100 người mù, bị giảm thị lực hoặc khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM đã nhận được quà của Thượng tọa Thích Quảng Pháp trụ trì chùa Hòa Khánh và quý Phật tử.

PGĐS- Ngày 23/10/2022 tại chùa Hòa Khánh, Thượng tọa Thích Quảng Pháp đã phối hợp cùng Hội Người Mù TPHCM trao hơn 100 suất quà bằng tiền mặt (mỗi suất 100.000 đồng) cùng gạo , mì, nhu yếu phẩm… đến những thành viên Hội Người Mù TPHCM.


Quang lâm và chứng dự có sự hiện diện: Hòa thượng Thích Tấn Đạt- Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN, Phó Chánh văn phòng II TƯ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ; Thượng tọa Thích Quảng Pháp- Trụ trì chùa Hòa Khánh, Trưởng Ban tổ chức; cùng chư Tôn đức Tăng trú nội viện

ÔngNguyễn Đức Tiến- Phó Chủ tịch UB MTTQVN quận Bình Thạnh, Ông Nguyễn Ngọc Hiệp- Chủ tich UB MTTQVN phường phường 11 quận Bình Thạnh TPHCM; cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử đồng về tham dự.


Chương trình Khóa tu Hướng về Phật Một ngày An lạc dành cho thành viên Hội Người Mù và tặng quà diễn ra trong Thiền đường chùa Hòa Khánh


Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Quảng Pháp- khi chúng ta tham gia tu học về Phật, từ giáo lý căn bản cho đến nâng cao, thì tất cả cũng đều hướng đến giải thoát, tránh đi sanh tử luân hồi- muốn được như vậy thì khi chúng ta tham gia tu học thì tất cả chúng ta hãy tâm niệm rằng chúng ta đang bưng chén nước đầy bằng hai tay, thật nâng niu và cẩn trọng- đó là với người tu mà sáng mắt

riêng hội chúng hôm nay là khóa Tu học Hướng về Phật dàng riêng cho Người khiếm thính. Chúng ta đã kém về phương tiện rồi thì tất cả chúng ta phải nỗ lực hơn gấp bội.


Tiếp theo các thành viên Hội Người Mù được sự hỗ trợ của tình nguyện viên, hướng dẫn các hoạt động của Khoa tu Hướng về Phật Một ngày An lạc. Sau đó là thời khóa Thiền 30 phút và trì chú Đại Bi.


Khóa tu một ngày an lạc được diễn ra trang nghiêm thanh tịnh, với lời khuyến Tu của Thượng tọa Thích Quảng Pháp


Kết thúc Khóa tu Hướng về Phật Một ngày An lạc đến các thành viên hội người mù là một công đức thù thắng, tán thán công đức này một thành viên hội người mù- Ông Quách Văn Phụng- 314 đường số 7 phường 3 quận Gò Vấp TPHCM được người thân đưa đi nhận quà, vui mừng tâm sự: “Hôm qua, Hội người mù mang giấy đến mời đi nhận quà và tu tập tại chùa Hòa Khánh, tôi mừng không ngủ được. Lâu nay dịch Covid-19, những người khiếm thị như chúng tôi càng gặp khó khăn hơn.

Dù không thấy đường, nhưng tôi cũng biết cả nước ai cũng bị dịch khó khăn hết, có làm ăn gì được mà có tiền giúp người nghèo. Nhận được số tiền này, tôi vui mừng lắm. Vậy là những người tốt, những phật tử đóng góp từ thiện, công việc cũng đã phục hồi rồi. Vì vậy họ mới có tiền mà thương xót đến người khó khăn hơn. Cầu mong cho dịch bệnh sớm ổn định, để mọi người được bình an”.


Niềm hoan hỷ như hiện rõ trên gương mặt từng Thành viên tham gia Khóa tu Hướng về Phật Một ngày An lạc hôm.nay, vừa được quà vừa được tu học, nghe pháp và hiểu rõ Phật học do các chư Tôn đức chùa Hòa Khánh hướng dẫn.

 

Quí Nguyễn

PV- PGĐS tại TPHCM

Bài viết liên quan

Phản hồi