TPHCM: Đoàn Phật giáo Nam tông kinh thăm, cúng dường trường hạ tỉnh Đồng Nai

PGĐS: Sáng ngày 24/9/2023, TT. Thích Thiện Đạt- trụ trì chùa Giác Quang quận 8 làm trưởng đoàn đến thăm, sách tấn chư hành giả Tăng tại 12 chùa an cư tập trung thuộc hệ phái Nam tông kinh Pl.2567 Dl.2023 tại tỉnh Đồng Nai

Cùng đi với đoàn còn có chư Tôn đức Tăng trụ trì các tự viện và 250 Phật tử tháp tùng theo đoàn.

Đoàn đã đến thăm các chùa: Xá lợi Phật đài ( TPHCM); chùa Ngọc Đạt ( Nhơn Trạch ); chùa Thiền Quang 1; chùa Thiền Quang 2; chùa Phước Huệ; chùa Phước Quang ( Long Thành ) chùa Cồ Đàm; chùa Quảng Nghiêm; chùa Phước Hộ; chùa Y Sơn; Thiền viện Phước Sơn; chùa Bửu Đức ( Tp. Biên Hòa).

Tại các chùa thuộc hệ phái, Tu nữ, Phật tử trang nghiêm thực hiện nghi thức lễ bái tam bảo tác bạch cúng dường, thăm hỏi chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Chức sự trường hạ. TT. Thích Thiện Đạt đại diện đoàn cũng thăm hỏi và có lời sách tấn chư hành giả tu học nhằm trưởng dưỡng đạo lực, trang nghiêm Tăng đoàn.

Tai Thiền viện Phước Sơn, tiếp đoàn, HT. Thích Bửu Chánh- Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Ban thường trực ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn đã có thời pháp thoại ngắn, Hòa thượng chia sẻ: “khi chúng ta với tâm hoàn toàn trong sạch làm thiện pháp cúng dường Tam bảo, không hề có tạp niệm ô nhiễm, thì hành động cúng dường đó gọi là bố thí ba la mật, thì phước báu nhận được như trăng trong ngày rằm, rạng rỡ, cúng dường chư Tăng, Tu nữ trong khi nhập hạ là việc làm cao đẹp thể hiện tâm từ ái và đạo đức Phật giáo được nêu cao trong các Phật tử, không phải ai cũng cúng được, có người muốn cũng không được nhưng dịp này, các vị được tham gia đoàn đi làm thiện pháp cúng dương 12 ngôi chùa thuộc hệ phái Nam tông kinh trong mùa an cư kiết hạ là một việc làm rất đáng biểu dương và tán thán công đức này, xin kính chúc quý Phật tử trong đoàn thiện pháp hôm nay được sức khỏe và an vui đồng điều nhau cả thảy”

Dịp này, đoàn Phật giáo Nam tông kinh đã tác bạch cúng dường pháp y, phẩm vật, tịnh tài hỗ trợ cho chư hành giả Tăng, tu nữ tại 12 trường hạ an tâm tu học trong ba tháng cấm túc An cư kiết hạ theo luật định.

Nguyễn Quí PV tại TPHCM

Bài viết liên quan

Phản hồi