TPHCM: Bế mạc khóa tu “Xuất gia gieo duyên” lần thứ 01 tại Chùa Bửu Long

PGĐS- Từ ngày 4/12 đến 11/12 /2022 với 25 bạn trẻ đã về chùa Bửu Long tham dự khóa tu “Xuất gia gieo duyên” lần thứ 01, năm 2022.

Khóa tu diễn ra dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Viên Minh, Phó Pháp chủ HĐCM Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Bửu Long.

Phát biểu tại buổi bế mạc, Hòa thượng Viên Minh cho biết khóa tu nhằm giúp các bạn trẻ có những kỹ năng sống tích cực trong xã hội, cũng như định hướng cho các em có lối sống lành mạnh, rèn luyện đạo đức, góp phần hoàn thiện nhân cách để các em trở thành công dân tốt…ngoài ra khi tham gia khóa tu, các em được trải nghiệm cuộc sống thanh tịnh, nề nếp, quy củ của thiền viện như: tụng kinh pali, hành thiền, học giáo lý nguyên thủy… Bên cạnh đó, các em còn  học tập và thực hành các hoạt động và cách tu tập mà các nhà sư hiện đang tu tập trong Thiền viện nhằm tạo điều kiện cho các hành giả được trải nghiệm đời sống của người xuất gia, nuôi dưỡng hạt giống Bồ-đề và chí nguyện xuất gia ở hiện tại hoặc tương lai.

Trong thời gian tu tập tại chùa, các Phật tử giữ gìn giới luật, gần gũi với bạn đồng tu, quý thiền sư – đó chính là nhân duyên tốt để khi trở về với cuộc sống đời thường bản thân mỗi người sẽ cố gắng sống và làm việc trên tinh thần lời Phật dạy, đưa giáo lý của Đức Phật vào cuộc sống một cách hài hòa nhằm tạo an vui, hạnh phúc ngay ở hiện tại.

Hòa thượng Viên Minh cùng chư Tôn đức chùa, khai đạo, chú nguyện, sách tấn và trao tặng những phẩm vật đến các em đã phát tâm xuất gia gieo duyên trong thời gian tham dự khóa tu lần này.

Quí Nguyễn

PV- PGĐS taị TPHCM

Bài viết liên quan

Phản hồi