TPHCM: Ban Trị sự GHPGVN Quận Phú Nhuận tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022

PGĐS- Sáng ngày, 24/12/2022, tại Chùa Kim Sơn (76,Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận TPHCM), Ban Trị sự GHPGVN Quận Phú Nhuận tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023.

Hội nghị dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Như Niệm- Phó Thư ký HĐCM GHPGVN; Hòa thượng Thích Huệ Trí- Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Ban Tăng sự TƯ; Hòa thượng Thích Thanh Hùng; Hòa thượng Thích Huệ Minh đồng Ủy viên Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN quận Phú Nhuận; Hòa thượng Thích Lệ Trang- Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Nghi lễ TƯ; Thượng tọa Thích Minh Nhựt- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Quận Phú Nhuận.

Hội nghị được đón tiếp lãnh đạo các cơ quan có Ông Nguyễn Văn Lượng- Phó Trưởng Ban Tôn giáo TPHCM, Ông Dương Văn Long- Phó Chủ tịch UB MTTQVN quận Phú Nhuận; Ông Đinh Thế Huy- Đội Trưởng Đội An ninh Ban An ninh Công an quận Phú Nhuận; Ông Võ Huỳnh Thuần- Chủ Tịch UB MTTQVN phường 2.

Thượng tọa Thích Minh Nhựt- Trưởng Ban Trị sự Phật giao quận Phú Nhuận, Phát biểu khai mạc hội nghi

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tọa Thích Minh Nhựt đã nêu lên các mặt tích cực và các mặt cần phát huy thêm, theo đó năm 2002 cũng là thời gian mà đất nước ta vươn lên sau gần ba năm chịu ảnh hưởng nạn đại dịch covid19. Cuộc sống chuyển sang bình thường mới, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị- xã hội, Tôn giáo được nâng tầm hoạt động. Bởi lẽ đó, năm 2022, GHPGVN cấp TƯ và Tỉnh thành đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc và tỉnh thành nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Nguyễn Văn Lượng- Phó Trưởng Ban Tôn giáo TPHCM

Đối với Phật giáo quận Phú Nhuận, nhiều Phật sự trong điểm trong năm 2022 đã được triển khai và gặt hái thành tựu đáng kể. Công tác tổ chức tuần lễ Phật đản, thắp sáng 7 đóa sen trên dòng Kinh Nhiêu Lộc, Pháp hội Vu Lan Báo hiếu, hoạt động từ thiện xã hội, trao nhà tình thương, khám chữa bệnh miễn phí, việc khôi phục hoạt động các đạo tràng Bát Quan Trai, trì chú Đại bi, Một ngày an lạc, Duy trì khóa An cư Kiết hạ tập trung, tại chỗ, và nhiều Phật sự quan trọng khác, đều có được những thành quả tốt đẹp, thể hiện tinh thần “phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Để nhìn lại chặng đường đã qua, định hưởng con đường phía trước hôm nay, ngày 24/12/2022 nhằm ngày mùng 02 tháng Chạp năm Nhâm Dần, trong không khi hoan hỷ của những ngày cuối năm, chuẩn bị đón chào Xuân mới Quý Mão 2023, Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 dưới sự chúng minh, tham dự của chư Tôn đức và quý quan khách.

Theo báo cáo, Phật giáo quận Phú Nhuận hiện có 40 cơ sở tự viện với 269 Tăng Ni. Trong năm qua, Tăng Ni, Phật tử các tự viện đã tích cực thực hiện nhiều công tác Phật sự với phương châm “Tốt đời, đẹp đạo” với nhiều thành tựu trong các mặt công tác, trong đó tiêu biểu là hoạt động từ thiện xã hội với tổng kinh phí trên 22 tỷ đồng.

Thượng tọa Thích Trí Thanh trình bày báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.

Tại hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận đã Tặng khánh vàng Chúc mừng quý Hòa thượng được suy tôn, suy cử vào HĐCM, HĐTS GHPGVN tại Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc nhiệm kỳ IX ( 2022-2027 ) gồm có:

Hòa thượng Thích Như Niệm- Phó Thư ký hội Đồng Chứng Minh GHPGVN
Hòa thượng Thích Huệ Minh- Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN
Hòa thượng Thích Thanh Hùng- Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN
Hòa thượng Thích Huệ Trí- Phó Chủ tích HĐTS, Phó Trưởng Ban Tăng sự TƯ

Và các vị được Tấn phong Giáo phẩm tại Đại hội Đại biểu Phât giáo toàn quốc nhiệm kỳ 9 ( 2022-2027 ) gồm có:

Tiếp theo, trong buổi lễ, Ban Tôn giáo TPHCM; Thường trực Ban Trị Sự Phật giáo TPHCM đã Quí kính, tặng những lẵng hoa tươi thắm đến Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận.

Ông Nguyễn Văn Lượng- Phó Trưởng ban Tôn giáo TPHCM chúc mừng những thành tựu Phật sự đã đạt được trong năm qua của Ban Trị sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang- Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Nghi lễ TƯ, Trưởng Ban Tri sự Phật giáo TPHCM tặng lắng hoa chúc mừng những thành tựu Phật sự đã đạt được trong năm qua của Ban Trị sự.
Ông Dương Văn Long- Phó Chủ tịch UB MTTQVN quận Phú Nhuận phát biểu chúc mừng hội nghị.

Hòa thượng Thích Lệ Trang- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TPHCM đã có đôi lời chia sẽ trong công tác Phật sự của TPHCM cũng như Phật giáo quận Phú Nhuận.

Hòa thượng Thích Lệ Trang- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TPHCM đã có đôi lời chia sẽ trong công tác Phật sự của TPHCM cũng như Phật giáo quận Phú Nhuận theo đó Hòa thượng đã hoan hỷ khi nhận thấy trong năm qua, mặc dù vừa bước qua cơn đại dịch covid 19 nhưng Phật giáo quận Phú Nhuận đã nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường và cùng Phật sự cả nước gặt hái nhứng thành tựu đáng biểu dương.

Sau lời chia sẽ của Hòa thượng Thích lệ Trang- Trưởng Ban Tri sự Phật giáo TPHCM đến Thường trực Ban Tri sự Phật giáo quận Phú Nhuận, đại diện Trường trực Ban Tri sự Phật giáo quận Phú Nhuận- Thượng tọa Thích Minh Nhựt đã dâng lời cảm niệm và nguyện cùng toàn thể thành viên trong ban trị sự Phát huy hơn nũa các công tác Phật sự quận Phú Nhuận ngày thêm khởi sắc không để phụ lòng chư Tôn đức mong đợi và không gì hơn là chúng con “Y Giáo Phụng Hành”

Toàn thể Chư Tôn đức Tăng, Thường trực Ban trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận đã đồng đối trước Ban chứng minh trong hội nghị đã đồng tuyên thệ “Y Giáo Phụng Hành”.

Hòa thượng Thích Như Niệm- Phó Thư ký HĐCM GHPGVN đã ban lời đạo từ trong buổi lễ, Ngài đã chia sẽ những kiến thức và lích sử Phật giáo quận Phú Nhuận đã hình thành và phát triển và càng phát triển hơn nũa khi hiện nay đã có những Tăng Ni trẻ về đảm nhận nhiệm vụ Phật sự quận Phú Nhuận.

Thay mặt cho Thường trực Ban Trị sự, Hòa thượng Thích Như Niệm ghi nhận những đóng góp trong công tác Phật sự trong năm qua; Ngài đã khuyến tấn Tăng Ni, Phật tử tích cực trên bước đường phụng sự Đạo pháp – Dân tộc trong thời gian tiếp theo. Theo đó, trên bước đường tu, bước đường hoạt động Phật sự, dù có trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử Phật giáo quận Phú Nhuận, nhưngchư Tôn đức tiền nhiệm đã dày công tạo dựng và vun bồi để được thành tựu như ngày hôm nay, chúng ta lớp hậu bối cố gắng phát huy để Phật giáo quận nhà phát triển hơn nữa.

Hòa thượng Thích Giác Trí đại diện Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận đã dâng lời cảm tạ đến chư Tôn đức và quan khách tham dự hội nghị tổng kết Phật sự quận Phú Nhuận năm 2022.

 

Quí Nguyễn

PV- PGĐS tại TPHCM

 

 

Bài viết liên quan

Phản hồi