TP. Thủ Đức: Trường hạ chùa Sùng Đức tổ chức lễ Cổ Phật khất thực, PL. 2567 – DL. 2023

PGĐS – Sáng ngày 23/7/2023, tại trường hạ chùa Sùng Đức (TP. Thủ Đức) đã tổ chức lễ Cổ Phật khất thực cho chư hành giả an cư tại hạ trường.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có NT. Thích nữ Mỹ Thuận – Trụ trì chùa Sùng Đức, Ban Chức sự trường hạ cùng gần 40 hành giả đang an cư tập trung tại đạo tràng và Phật tử các nơi về tham dự.

Sau lời tác bạch của NT. Thích nữ Mỹ Thuận cung thỉnh chư Ni trì bát để cùng nhau thiền hành khất thực quanh khuôn viên chùa, hàng Phật tử đứng ngay ngắn, thành kính dâng lên chư Ni những phẩm vật đã được chuẩn bị từ trước với sự mong mỏi được thân cận và kết duyên với Tam bảo.

Theo đó, để tạo điều kiện cho hàng Phật tử về trường hạ có dịp gieo duyên nên Ban Chức sự hạ trường đã tổ chức lễ cổ Phật khất thực, là một trong những nghi thức tu tập tối quan trọng mà Đức Phật đã hướng dẫn hàng đệ tử của mình trong suốt những năm Ngài còn tại thế.

Tại buổi lễ, NT. Thích nữ Mỹ Thuận – Trụ trì chùa Sùng Đức cũng đã nói lên ý nghĩa quan trọng của lễ khất thực không chỉ dừng lại ở việc nuôi dưỡng đời sống vật chất,  tâm linh của mỗi cá nhân hành giả mà còn có ý nghĩa hướng tới xây dựng một đời sống tâm linh cộng đồng.

Tam bảo luôn thường trụ trong cuộc đời, hình bóng Tăng-già với lối sống từ bi, đạo đức, tình thương và trí tuệ sẽ luôn tồn tại để cứu giúp chúng sanh vơi bớt đi những đau khổ đang phải chịu đựng, từ đó có cuộc sống và an lạc thảnh thơi.

Tiếp sau những bước chân thiền hành khất thực là khoá lễ trì tụng kinh Dược sư nhằm cầu nguyện báo đáp ơn cha mẹ và thầy Tổ. Phật tử cùng quan khách tiếp tục tuần tự thành kính dâng phẩm vật lên cúng dường chư hành giả an cư trong không khí ấm tình đạo vị.

Cuối cùng, trong không khí ấm áp tình đạo vị, Ban Tổ chức mời quý Phật tử cũng dùng cơm chay thân mật. Được biết trong 3 tháng an cư, cứ mỗi tháng chùa Sùng Đức tổ chức lễ cổ Phật khất thực một lần.

Tin/ảnh: Quí Nguyễn

Bài viết liên quan

Phản hồi