TP. Hồ Chí Minh: Tăng Ni sinh Học viện PGVN tham dự lễ Khánh đản Đức Phật A Di Đà tại chùa Huê Nghiêm

PGĐS – Sáng ngày 10/12/2022 (17/11/ Nhâm Dần), hơn 1.000 Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã trở về chùa Huê Nghiêm – TP.Thủ Đức tham dự lễ Khánh đản Đức Phật A Di Đà. Nhân dịp này, Tăng Ni sinh Học viện với lòng thành kính đảnh lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM.
Sau đó, Đức Pháp chủ GHPGVN đã ban huấn từ cho Tăng Ni sinh, Ngài nhắc lại ý nguyện của nhị vị tôn túc lãnh đạo Giáo hội là Đức Đệ nhất và Đức Đệ tam Pháp chủ, với sự quan tâm sâu sắc về việc đào tạo Tăng Ni. Ngài nhấn mạnh ý của các bậc tiền nhân, rằng nếu có chùa mà không có Tăng Ni thì Phật giáo không phát triển được; nhưng nếu có Tăng Ni mà không có tu học, hoặc chỉ có kiến thức mà không có giới hạnh thì Phật giáo sẽ suy đồi. Theo đó, Ngài ân cần căn dặn Tăng Ni luôn cố gắng giữ gìn tịnh giới và oai nghi tế hạnh của người xuất gia, cùng với việc trau dồi kiến thức phù hợp, có như vậy mới phát triển đường con đương tu hành, góp phần làm tốt đời đẹp đạo.
Sau khi ban huấn từ, Đức Pháp chủ quang lâm khu vườn A Di Đà niêm hương và đảnh lễ trước tôn tượng của Ngài. Hoà thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, trụ trì chùa Huê Nghiêm hướng dẫn toàn thể đại chúng tụng với thời kinh A Di Đà, đảnh lễ 12 lời nguyện An Dưỡng quốc, hồi hướng an lành, âm dương cùng lợi lạc.
Hoà thượng Thích Lệ Trang cũng đã có đôi lời nhắn nhủ trước đại chúng về việc tu tập theo lời dạy của Đức Phật A Di Đà. Sau khi đại chúng hữu nhiễu tôn tượng Ngài trong chánh niệm, buổi lễ được kết thúc hoàn mãn.
Đức Phật Di Đà – Vô lượng thọ
Hào quang chiếu suốt – Vô lượng quang
Tây Phương Cực lạc là bổn nguyện
Từ bi vô lượng cứu thế gian.
Với 48 lời nguyện rộng lớn, Đức Từ Phụ A Di Đà đã khai mở cho con người lộ trình tu tập không những an lạc trong hiện tại mà khi bỏ báo thân này được vãng sanh về cảnh giới của Ngài thoát ly sáu cõi, xa kìa đau khổ.
Cho nên hằng năm cứ vào tháng 11 âm lịch, lòng người con Phật lại trỗi lên niềm tri ân báo ân vô hạn đối với Đức Phật A Di Đà – Đấng Cha lành trong ba cõi.
Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:
Tâm Tuệ Sakya

Bài viết liên quan

Phản hồi