TP.HCM: Xúc động đạo tràng khiếm thị chùa Giác Tánh luôn nỗ lực tinh tấn tu tập

PGĐS – Khóa tu “Niệm Phật Nghe Pháp” hàng tháng được tổ chức tại chùa Giác Tánh quận Tân Bình cứ vào ngày 19 Âm Lịch, có hơn 150 người khiếm thị ở các quận TP.HCM tham gia, với niềm xúc động vì có một nơi nương tựa tu học – để hiểu, hành giáo pháp, vượt qua chướng ngại bản thân.

Được biết, khóa tu cho người khiếm thị tại chùa Giác Tánh bắt đầu cách đây hơn 10 năm và được tổ chức hàng tháng với mong muốn “đem ánh sáng của đạo Phật vào lòng người khiếm thị để họ hiểu biết và tu tập, biết nhân quả luân hồi và giáo lý Phật để vơi bớt khổ đau”.

Khóa tu bắt đầu từ 7 giờ 30 sáng đến 11 giờ, Tại chánh điện điều đặc biệt chư tôn đức chùa Giác Tánh luôn duy trì thỉnh quý Giảng sư nhằm chia sẻ Pháp thoại giúp chuyển hóa thân tâm, những sự đau khổ hay nỗi niềm của các phật tử Khiếm thị nhằm giúp họ có ý chí vượt qua, vươn lên trong cuộc sống.

Anh Phan Thế Vinh ( Pháp danh Quảng Hiền ) cho biết: Bản thân được chuyển hóa rất nhiều khi được đến chùa nghe Pháp, Từ đó, bản thân rèn luyện để giảm bớt tham-sân-si, nhẫn nhịn nhiều hơn, hiểu nhân quả, hiểu luân hồi mang cho anh một cuộc sống An lạc hơn.

Chị Lan Thanh sự thiệt thòi về đôi mắt nhưng đôi tai chị còn rất thính nên chị dành đôi tai để nghe Pháp thoại của quý Thầy, khi bản thân cũng gặp nhiều chướng duyên thì chị lại nhớ tới những lời Pháp thoại của chư Tôn đức, từ đó bản thân cảm thấy An nhiên hơn, yêu cuộc sống hơn.

Chia sẻ với phóng viên TT Thích Từ Trí – Ủy viên BTS GHPGVN TPHCM, Phó ban thường trực Ban TS Phật giáo Quận Tân Bình Viện chủ chùa Giác Tánh cho biết “Thấu hiểu nỗi khổ của những người khiếm thị, chùa Giác Tánh luôn phát tâm và duy trì hàng tháng để chăm lo cuộc sống cũng như tinh thần của người khiếm thị, tạo kết nối tình thương lòng nhân ái của quý mạnh thường quân nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ người khiếm thị vơi đi nỗi sầu, tự giải thoát những khổ đau, sống an vui và hòa nhập vào thế giới rộng lớn hơn”.

 Sau thời khóa tu học, hôm nay 150 người tham gia khóa tu được tặng hơn 600 nghìn/ người; tổng trị giá gần 100 triệu đồng từ quý mạnh thường quân nhà hảo tâm.

Một số hình ảnh ghi nhận:

  

                                                                           P/V: Trương Hoàng Giang

Bài viết liên quan

Phản hồi