TP.HCM: Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm phát quà từ thiện nhân ngày 20-10

Nhân ngày kỷ niệm Phụ Nữ Việt Nam, Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) kết hợp với Hội Phụ nữ huyện Nhà Bè đã tổ chức chương trình từ thiện xã hội dài hạn diễn ra liên tục từ ngày 8-13/10/2021 và đợt cuối cùng vào ngày 20/10. Được biết, mỗi phần quà trao tặng không chỉ giúp cho trẻ em và phụ nữ, mà còn là lời động viên khuyến khích tinh thần gửi đến mọi người bị tổn thương do ảnh hưởng của đại dịch.

Vào ngày 20/10/2021, tham dự trao quà từ thiện có Ủy viên Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Thượng tọa Thích Truyền Tứ và đồng thời là Giám đốc Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm, Trần Thiện Thanh Tâm Phó giám đốc; Bà Nguyễn Thị Út – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Nhà Bè; Bà Trần Thị Kim Đính – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Nhà Bè; Bà Phạm Thị Chính – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Nhà Bè. Ngoài ra, có phóng viên Đài truyền hình TP/HTV9 về tham gia đưa tin cùng các mạnh thường quân, đã góp mặt cùng nhau trao 200 phần quà gửi đến cho phụ nữ nghèo ở nhà trọ, lao động nữ thất nghiệp, các cụ bà rửa chén, bán vé số thất nghiệp tại địa phương. Mỗi phần quà gồm có: gạo, mì, bún, bánh, ngọt, nước tương, muối, đường, 3 loại sữa: sữa hộp, sữa đặc, sữa váng cho thiếu nhi, bánh mì, rau củ quả v.v…

Được biết trước đó, trung tâm đã có 3 đợt phân phát quà cho trẻ em, người nghèo và người già: Đợt 1: vào ngày 8/10, Trung tâm đã phát 200 phần quà gồm trà sữa cho trẻ em và người già yếu để bồi dưỡng sức khỏe.

Đợt 2: ngày 9/10 phát 400 phần rau củ quả cho dân nghèo, khó khăn tại địa phương.

Đợt 3: ngày 13/10, Trung tâm phát 200 phần rau củ cho người nghèo tại địa phương trong mùa dịch bệnh.

Như vậy, với tinh thần tương thần tương ái Ban Điều hành của Trung tâm Từ thiện Từ Tâm đã đem yêu thương gửi đến bà con và phụ nữ khó khăn, giúp họ có thêm niềm vui và động lực trong những lúc xã hội vẫn còn khó khăn do dịch bệnh để lại.

 Trung Nghĩa – Phương Hoa thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi