TP.HCM: Nhóm Kusala tiếp đón Tăng đoàn Myanmar sang hoằng pháp

PGĐS – Sáng ngày 2/1/2026 (14/11, Ất Tỵ), Nhóm Kusala và đông đảo Phật tử hoan hỷ cung đón Tăng đoàn Quốc Tế từ Myanmar sang hoằng pháp tại Việt Nam.
Tăng đoàn Myanamar viếng thăm gồm: Ngài Nhất Tạng Pannavamsa; Ngài Trưởng lão Tam Tạng VIII (Bhaddanta Vaṃsapālālaṅkāra), Ngài trụ trì tu viện Mingun Tipiṭaka Nikāya, một trong những cơ sở chính của dòng Tam Tạng bậc nhất ở Myanmar; Ngài Trưởng lão Tam Tạng XIII (Bhaddanta Indācariya). Trụ trì: Tipiṭaka Sein Shwe Phu Monastery— Yangon Division và đồng trụ trì: Tipiṭaka Dhanu Phyu Monastery — Sagaing Division, Myanmar; Ngài trưởng lão Tam Tạng XIV (Bhaddanta Vīriyānanda); Tỳ khưu Chánh Kiến (phiên dịch Pháp); Sư cô Vân Anh (Kappiya theo hỗ trợ Quý Ngài).

Sau khi cung đón Tăng đoàn thọ dụng sáng, quý Ngài truyền Tam quy ngũ giới cho hàng đệ tử và ban bố thời Pháp thoại về 12 Nhân duyên mà chúng sinh mãi trôi lăn đau khổ: “Do cái này có mặt nên cái kia có mặt; do cái này sinh nên cái kia sinh” . Ý nghĩa cốt lõi trong Phật giáo Nguyên thủy là 12 nhân duyên không phải một học thuyết siêu hình, mà là phân tích thực tại khổ đau. Không có linh hồn thường hằng đi tái sinh, chỉ có dòng duyên sinh – nghiệp – quả. Có thể cắt đứt vòng luân hồi ngay trong hiện tại tại các mắt xích: Ái – Thủ – Hữu.
Kết thúc buổi hoằng dương chánh pháp của Tăng đoàn là phần tác bạch cúng dường tứ sự và hồi hướng của chư thiện nam tín nữ hữu duyên.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:






Thực hiện: Nguyễn Ngọc Hùng
Phản hồi