TP. HCM: Lễ Sơ thất Cố nghệ sĩ Phi Nhung và cầu siêu các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh COVID-19

Sáng ngày 4/10/2021 (28/8 Tân Sửu) tại Tu Viện Khánh An (phường An Phú Đông, quận 12) chư Tăng Tu viện đã tổ chức lễ Sơ thất cố Nghệ sĩ Phi Nhung và cầu siêu các nạn nhân đã tử vong vì dịch bệnh COVID-19.
Để tưởng nhớ đến các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh covid 19 và tri ân sự cống hiến của Cố Nghệ sĩ Phi Nhung Pháp danh Tịnh Bình đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đối với Phật giáo cũng như đóng góp của cô với xã hội.

Buổi lễ cầu siêu đã diễn ra trang nghiêm dưới sự chủ lễ của TT. Thích Trí Chơn – UV HĐTS, Phó Ban Văn Hóa Trung ương, Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo TP.Hồ Chí Minh, Viện chủ Tu viện Khánh An; TT. Thích Trí Thường, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Quận 12, chư Tăng Tu viện Khánh An.
Trước Tam Bảo, Chư tôn đức đã thành kính dâng hương bạch Phật cùng gia quyến thực hiện nghi thức cầu siêu hương linh của cố Nghệ sĩ Phi Nhung – Phật tử Tịnh Bình và các nạn nhân tử vong vì đại dịch covid và nguyện cầu chư hương linh được về với cõi Phật an vui.

Di ảnh Cố nghệ sĩ Phi Nhung- Phật tử Tịnh Bình


Cố danh ca, nghệ sĩ Phi Nhung, Phật tử Tịnh Bình là người có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực âm nhạc, cô gắn bó với chùa và các hoạt động từ thiện, nuôi trẻ mồ côi. Với tài năng ca hát và tấm lòng luôn sống vì mọi người, cô đón nhận được tình cảm yêu mến của hàng triệu người hâm mộ. Trong đợt dịch bệnh COVID -19 lần thứ 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ca sĩ Phi Nhung đã tích cực dấn thân vào các hoạt động từ thiện, trao quà tại khu cách ly, phong tỏa, cùng Chư tôn đức Chùa Vĩnh Nghiêm nấu cơm phát cho người nghèo trong dịch bệnh. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về bảo vệ sức khỏe bản thân nhưng trong quá trình làm từ thiện, ca sĩ Phi Nhung đã nhiễm COVID 19. Sau thời gian chống chọi với COVID-19, được sự tận tâm chữa trị của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình và đồng nghiệp nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15p trưa ngày 28/9/2021.Với những đóng góp của Ca sĩ Phi Nhung cô đã được HĐTS GH PGVN tặng bằng tuyên dương công Đức là tấm gương sáng về lòng từ bi và phụng sự nhân sinh.
Cả cuộc đời cố Nghệ sĩ – Phật tử Phi Nhung đã dành cho các hoạt động nghệ thuật, từ thiện và nuôi trẻ mồ côi. Sự ra đi của cô đã để lại niềm tiếc thương cho hàng triệu người hâm mộ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Tịnh Tú

Bài viết liên quan

Phản hồi