TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

PGĐS – Chiều 8-12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

Tại tổ đường, đối trước di ảnh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ, chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thành kính dâng hương cúng dường, đảnh lễ Giác linh, tri ân công đức cao dày của bậc tòng lâm thạch trụ, vị ân sư khả kính.

Những học trò ưu tú ngày xưa đã nối nghiệp Tổ Thầy, tận lực cống hiến để ngôi nhà Giáo hội ngày một trang nghiêm và ổn định, cũng như tiếp tục bồi dưỡng thế hệ Tăng Ni có giới hạnh và tài đức phụng sự đạo Pháp.

Dịp này, chư tôn đức cùng ôn lại những kỷ niệm năm xưa khi còn là những Tăng sinh của Phật học đường Huệ Nghiêm và được cố Hòa thượng Viện chủ ân cần dạy dỗ.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ (1914 – 1991), pháp danh thượng Tâm hạ Ba, tự Nhựt Quang, hiệu Bửu Huệ thuộc đời 41 dòng Lâm Tế và đời 43 thuộc phái Thiên Thai, Phó Viện trưởng Viện Cao đẳng Phật học Huệ Nghiêm, Phó Tổng lý tổ đình Ấn Quang, Viện chủ chùa Huệ Nghiêm.Hòa thượng là bậc chân tu thanh tịnh đã hiến trọn cuộc đời của mình cho chúng sinh và đạo Pháp. Hơn 40 năm không kể gian lao, chẳng từ khó nhọc, bằng tấm lòng từ bi vô ngã, bình đẳng vị tha, ngài đã tận tâm trong sự nghiệp đào tạo Tăng tài và dẫn dắt tín đồ Phật tử bước theo con đường Chánh pháp.Trong sự nghiệp giáo dục, Hòa thượng là bậc Thầy uyên bác và dày dặn kinh nghiệm, có tầm nhìn sâu rộng ở hiện tại và tương lai. Trải qua 25 năm, ngài đã cùng chư tôn đức đương thời giáo dưỡng và đào tạo cho Giáo hội Phật giáo những bậc đống lương, thạch trụ, giúp cho ngôi nhà Phật pháp thêm vững mạnh và trường tồn.Khi nhân duyên với cuộc đời đã mãn, hạnh nguyện với chúng sinh đã vẹn tròn, vào lúc 14 giờ, ngày 27 tháng 10 năm Tân Mùi (2-12-1991), Hòa thượng xả báo an tường, trụ thế 78 năm, 42 hạ lạp.

Đăng Huy

Nguồn: chutichghpgvn.vn

Bài viết liên quan

Phản hồi